อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

แม่กลองจัดเทศกาลกินปลาทู

นายชรัส บุญณสะ ผวจ.สมุทรสงคราม แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 23 ตอน “ห่างกันหน่อย ก็อร่อยได้” ระหว่างวันที่ 10- 20 ธ.ค. 63 บริเวณลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม อังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 13.05 น.


ที่ดำเนินอัมพวารีสอร์ท ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม นายชรัส บุญณสะ ผวจ.สมุทรสงคราม นายบุญสร้าง บุญกอง ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผอ.ททท.สมุทรสงคราม นายคงเดช ทองเรือง ประธานโครงการจัดงานเทศกาลหินปลาทูฯ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 23 ตอน “ห่างกันหน่อย ก็อร่อยได้” ระหว่างวันที่ 10- 20 ธ.ค. 63  บริเวณลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม
นายชรัส กล่าวว่า เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองสมุทรสงครามท่องเที่ยวไทยวิถีใหม่ (New Normal) จากวันนั้นถึงวันนี้ปลาทูแม่กลอง หน้างอคอหัก กลายมาเป็นแบรนด์เนมของจังหวัดสมุรสงครามอย่างสมบูรณ์แล้ว จากความร่วมมือของจังหวัดสมุทรสงคราม หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในจังหวัดสมุทรสงครามเพื่อส่งเสริมรักษาชื่อเสียง และคุณภาพของอาหารทะเลและผลผลิตทางการเกษตร ของจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อก่อให้เกิดรายได้แก่ประชาชนในจังหวัด และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสงคราม ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เช่น การจำหน่ายอาหารที่ปรุงจากปลาทูกว่า 50 เมนู และปีนี้มีปลาทูเมนูใหม่แนะนำ คือปลาทูนึ่งเต้าเจี้ยว ทุกเมนูราคาตัวละ 25 บาท ยกเว้นเมนูประเภทยำ หรือส้มตำ ตับปลาทู โดยใช้ปลาทูจากตลาดปลาแม่กลองขนาด 12-13 ตัวต่อกิโล ทางหอการค้าได้จัดเตรียมปลาทูไว้ปริมาณเพียงพอสำหรับการงานตลอด 11 วันพร้อมกันนี้ยังมีการจำหน่ายอาหารทะเลสด เช่น กุ้ง หอย ปู ปลา และอาหารทะเลแปรรูป จำหน่ายสินค้าโอทอปของดีเมืองแม่กลองจำหน่ายพืชผักผลไม้ทางการเกษตร การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การแสดงโขนนอก การแสดงของเยาวชน บนเวที รำวงย้อนยุค และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย และจำหน่ายสลากกาชาดเพื่อการกุศลของสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งปีนี้รางวัลส่วนใหญ่จะเป็นทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณสำหรับผู้โชคดี สำหรับผู้ที่จะไปงานเทศกาลกินปลาทูฯ หากไปไม่ถูกให้ปักหมุดศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม หรือโทรฯ สอบถามเส้นทางได้ที่  09-8519-5646

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น