อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

กลบ611จุดเสี่ยงทางเพศ ปี63กทม.เพิ่มกล้อง3,342ตัว

เร่งกลบ 611 จุดเสี่ยงต่อการถูกคุกคามทางเพศในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยปี 63 กทม. เล็งติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่มอีก 3,342 ตัว เพื่อความปลอดภัย ศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562 เวลา 09.45 น.

จากกรณีเครือข่ายเมืองปลอดภัยเพื่อผู้หญิง เปิดเผยข้อมูล 611 จุดเสี่ยงต่อการถูกคุกคามทางเพศในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภายใต้แคมเปญ First Pin “ปักหมุดจุดเผือก” ซึ่งพบพื้นที่มีคนปักหมุดจุดเสี่ยงต่อการคุกคามทางเพศมากที่สุด 7 อันดับ ประกอบด้วย จุดที่ขาดการบำรุงรักษา บริเวณที่ไฟสว่างไม่เพียงพอ จุดอับสายตา ทางเปลี่ยว ทางแคบทางตัน พื้นที่ไม่มีป้ายบอกทาง ไกลสถานีตำรวจ
    
นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สำนักเทศกิจ กทม. ร่วมกับฝ่ายเทศกิจสำนักงานเขตออกตรวจตราจุดเสี่ยงภัยต่ออาชญากรรมหรือภัยอื่น ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ยังจัดโครงการตรวจจุดเสี่ยงภัย (จุดตู้เขียว) สำรวจจุดเสี่ยงภัยในพื้นที่และติดตั้งตู้เขียว จำนวน 673 จุด ทั้งกลางวันและกลางคืนเป็นประจำทุกวัน, โครงการกลับบ้านปลอดภัยไปกับเทศกิจ จัดรถสายตรวจเทศกิจ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตละ 2 จุด บริการรับ-ส่งประชาชนในเวลากลางคืนในบริเวณที่ไม่มีบริการรถสาธารณะ ขณะเดียวกันได้ประสานสถานีตำรวจนครบาลพื้นที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในกรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ อปพร. มูลนิธิ อาสาสมัคร ตำรวจบ้าน ร่วมดูแลความปลอดภัยประชาชน
    
ส่วนการแก้ไขปัญหาจุดเสี่ยงจากแสงสว่างไม่เพียงพอ สำนักการโยธา กทม. ได้กำหนดแนวทางการจัดซ่อมไฟฟ้าชำรุด โดยจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการจัดซ่อมเองกรณีชำรุดไม่มากหรือดำเนินการจ้างซ่อมหากเกิดกรณีชำรุดมาก ซึ่ง กทม. และ กฟน. อยู่ระหว่างร่วมกันปรับปรุงบันทึกข้อตกลงตามระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ พ.ศ.2560 
    
ขณะที่ สำนักการจราจรและขนส่ง กทม. ได้ประสานกองบังคับการตำรวจนครบาล สำนักเทศกิจ กทม.และสำนักงานเขต ในการลงพื้นที่สำรวจจุดเสี่ยง รวมทั้งยังได้ดำเนินการติดตั้งกล้องวงจรปิด (CCTV) 3,263 ตัว พร้อมเชื่อมโยงสัญญาณภาพไปยังกองบังคับการตำรวจนครบาล สถานีตำรวจนครบาล และสำนักงานเขต 50 เขต อีกทั้งในปี 63 ได้รับงบประมาณติดตั้งกล้อง CCTV เพิ่มเติมอีก 3,342 กล้อง ซึ่ง กทม.จะประสานขอข้อมูลจุดเสี่ยง 611 จุด เพื่อจัดสรรงบประมาณติดตั้งกล้อง CCTV ต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 36