อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

อยู่อย่างผวา!สายไฟพันกิ่งไม้ หวั่นช็อตอันตรายถึงชีวิต

“อันตรายสายไฟพันกิ่งไม้” ชาวบ้าน “สุขุมวิท49” แยก 13 อยู่กันอย่างหวาดผวา หากเกิดไฟรั่ว อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต ล่าสุด "สำนักงานเขตวัฒนา" เร่งจัดส่งเจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่ให้เรียบร้อยแล้ว จันทร์ที่ 2 ธันวาคม 2562 เวลา 11.30 น.

“อันตรายสายไฟเกี่ยวพันกัน” ปัญหานี้ควรได้รับการแก้ไข “ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้าน “สุขุมวิท49” แยก 13 แอบกระซิบบอกภายในซอยพร้อมศรี 2 สายไฟเกี่ยวกิ่งไม้รกรุงรังพันกันบนเสาไฟ ทำให้กังวลใจ หากเกิดไฟรั่ว อาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต 
    
ผู้สื่อข่าวจึงแจ้งปัญหากับ นายสุชัย สกุลรุ่งเรืองชัย ผู้อำนวยการเขตวัฒนา ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นดี รีบจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการแก้ไขจัดระเบียบสายไฟในทันที แต่ยังมีอีกหลายจุดที่รอการแก้ไข เนื่อง จากมีอุปสรรครถสัญจรเข้า-ออกซอยตลอดทั้งวัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องคอยหลบหลีกเส้นทางให้ แต่ถึงอย่างไรทางเขตจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จ
    
สำหรับการจัดระเบียบสายไฟและสายสัญญาณสื่อสารทางการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) ได้ร่วมมือกับ กทม. ในการดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาล โดยจะแก้ไขจััดระเบียบสายสื่อสาร ด้วยการรื้อถอนสายสื่อสารที่ไม่ใช้งานแล้วหรือสายตายออก ซึ่งกำหนดกรอบเวลาต้องแล้วเสร็จภายในเดือน มิ.ย. ปี 63 
    
ส่วนแผนการจัดระเบียบสายสื่อสาร ทาง กฟน.จะเร่งดำเนินการสำรวจตามถนนสายหลักและซอยขนาดใหญ่เพิ่มเติมตามโครงการเฉลิมพระเกียรติ 1 จังหวัด 1 ถนน และโครงการเฉลิมพระเกียรติ 50 สำนักงานเขตของ กทม.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 39