อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

ห่วงขับขี่'แยกดินแดง'ไม่ปลอดภัย เร่งแก้เส้นจราจรสีจาง

ผู้ใช้รถห่วงขับขี่ “ผ่านแยกดินแดง” เกรงว่าไม่ปลอดภัย จึงแจ้ง “ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ประสานสำนักงานวิศวกรรมจราจร กทม. ช่วยเร่งแก้ไข "เส้นจราจรสีจาง" พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 12.45 น.

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน หนีไม่พ้นเรื่อง “การตีเส้นแบ่งเลนจราจร” ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร เรื่องนี้พบเจอบ่อย ทั้งการปรับปรุงถนนเสร็จแล้วแต่ไม่มีการตีเส้นจราจร หรือสีเส้นจราจรเลือนราง มองเห็นไม่ชัดเจน ไม่ก็ตีเส้นจราจรใหม่ แต่ไม่ลบของเก่า ทำให้เกิดความสับสน ผู้ขับขี่ลังเลมีผลต่อการตัดสินใจ

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งพิกัดปัญหาตีเส้นจราจรเลือนราง ผู้ใช้รถใช้ถนน “ผ่านแยกดินแดง” กังวลเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เพราะบริเวณจุดตรงนี้เป็นทางตัดระหว่างถนนดินแดงกับถนนวิภาวดีรังสิต ตั้งแต่ทางแยกจนถึงก่อนลงอุโมงค์ไปทางถนนวิภาวดีรังสิตสีเส้นจราจรจางมาก จนแทบไม่เห็นเครื่องหมายบนพื้นถนน ทำให้จุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก ชาวบ้านอยากให้มีการปรับปรุงแก้ไขตีสีเส้นจราจรใหม่ให้มีความชัดเจน เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุและเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่ นายสุขี อินทา หัวหน้ากลุ่มงานเครื่องหมายจราจร1 ส่วนติดตั้งและซ่อมบำรุง สำนักงานวิศวกรรมจราจร กทม. ได้ชี้แจงว่า บริเวณจุดดังกล่าวมีแผนงานจะดำเนินการปรังปรุงสีเส้นจราจรอยู่แล้ว โดยเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเพิ่งได้ตีเส้นจราจรให้ใหม่ รวมทั้งทำเครื่องหมายบนพื้นถนนให้ชัดเจนจากแยกดินแดงจนถึงถนนวิภาวดีรังสิต ขณะนี้ดำเนินการแก้ไขปรับปรุงให้เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากเล็งเห็นถนนเส้นดังกล่าวมีผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก ทางกลุ่มงานจึงคำนึงถึงความปลอดภัย รวมทั้งพยายามสำรวจพื้นที่อื่น และต้องขอบคุณผู้ที่แจ้งข้อมูลเข้ามา เพราะบางครั้งด้วยกำลังคนน้อย อาจทำให้การเข้าถึงพื้นที่ไม่ทั่วถึงเท่าที่ควรสำหรับการการปรับปรุงตีเส้นจราจรเพิ่มสีให้มีความชัดเจน ถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน เชื่อว่าหากเส้นจราจรมีความชัดเจน ความปลอดภัยก็จะเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยลดจำนวนอุบัติเหตุ หรือแม้กระทั่งแก้ปัญหาจราจรติดขัดได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด พฤติกรรมการรับรู้ ปฏิบัติตามกฎจราจร เส้นขาว-แดงห้ามจอด เมื่อเจอเส้นทึบไม่เหยียบเส้น สิ่งเหล่านี้ผู้ขับขี่ต้องช่วยกันปฏิบัติตาม ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้มากยิ่งขึ้น.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น