อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'ผู้ว่าการ กปน.'ลงพื้นที่แจกน้ำ สุดสัปดาห์ประปาไม่กร่อย

กปน.ลงพื้นที่พบปะประชาชน เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์และให้บริการน้ำประปาในปัจจุบัน เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 18.00 น.

 
เมื่อวันที่ 18 ม.ค. นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการประปานครหลวง (กปน.) พร้อมด้วย นางสาวสุภาภรณ์ ภักดีจรัส อุปนายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทย นายสมบูรณ์ สุนันทพงศ์ศักดิ์ รองผู้ว่าการประปานครหลวง (บริการด้านตะวันออก) และคณะผู้บริหาร กปน. ลงพื้นที่พบปะประชาชน สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสถานการณ์และการให้บริการน้ำประปาในปัจจุบัน

พร้อมนำรถบรรทุกน้ำประปาดื่มได้ออกให้บริการประชาชน บริเวณตลาดประชานิเวศน์ 3 (พื้นที่สำนักงานประปาสาขานนทบุรี) และชุมชนนครหลวง (พื้นที่สำนักงานประปาสาขาพญาไท) รวมถึงให้บริการประชาชนบริเวณใกล้เคียง และอีกหลายชุมชนในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อนำไปบริโภค บรรเทาความเดือดร้อนประชาชนในภาวะภัยแล้ง ตามนโยบายของนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2)


 
การประปานครหลวง เปิดเผยว่า ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ น้ำประปาที่ส่งจ่ายไปยังบ้านเรือนประชาชนมีรสชาติปกติ ปราศจากรสกร่อย ประชาชนสามารถสำรองน้ำประปาเก็บไว้บริโภค หากวันใดมีการแจ้งน้ำประปามีรสกร่อย ก็สามารถนำน้ำประปาที่มีรสชาติปกติมาบริโภคได้ ประชาชนควรติดตามข่าวสารจาก กปน. เป็นประจำทุกวัน

และตรวจสอบคุณภาพน้ำประปาในพื้นที่ของตนเองในแต่ละช่วงเวลา การดูกราฟในภาพรวม เป็นคุณภาพน้ำรายชั่วโมง ช่วงใดที่กราฟสีเป็นสีเขียวหรือฟ้า “สามารถรองน้ำสำรองไว้ดื่มได้” หากช่วงเวลาใดกราฟเป็นสีแดง แนะนำให้ “หลีกเลี่ยงการบริโภค” โดยตรง เพราะจะมีผลต่อความรู้สึกรับรส แต่สามารถใช้ในการอุปโภคได้ตามปกติ การนำมาประกอบอาหาร

แนะนำกลุ่มเสี่ยง (เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ ผู้ป่วย) ควรหลีกเลี่ยงการบริโภค หากสำรองไว้ไม่เพียงพอก็สามารถนำภาชนะมารับน้ำประปาได้ฟรีทุกวัน ณ สำนักงานประปาสาขาทั้ง 18 แห่ง (กรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ) ในเวลา 8.00 - 20.00  น. ด้วย

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24