อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

สรุปผลกทม.ตั้งด่านตรวจคัดกรอง พบเสี่ยงป่วยโควิด47ราย

ผลการปฏิบัติระหว่างวันที่ 26-31 มี.ค. จากการตั้งจุดตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ ทั้งหมด12 จุด และสถานีขนส่ง 3 แห่ง พบบุคคลที่มีความเสี่ยงการป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 47 ราย พุธที่ 1 เมษายน 2563 เวลา 16.20 น.


เมื่อวันที่ 1 เม.ย. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่กรุงเทพมหานคร ร่วมกองบัญชาการตำรวจนครบาล กำหนดตั้งจุดตรวจคัดกรองการเดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ 12 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 บริเวณสะพานข้ามคลองประปา หน้าห้างบิ๊กซีแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ จุดที่ 2 แยกใต้ด่วนมหานคร ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก จุดที่ 3 บริเวณปากซอย 39 ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก เขตประเวศ จุดที่ 4 หน้าปั๊มเอสโซ่ ถนนสุขุมวิท เขตบางนา จุดที่ 5 หน้าศูนย์โตโยต้าราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ เขตตลิ่งชัน จุดที่ 6 ใต้สะพานภูมิพล ถนนสุขสวัสดิ์ เขตราษฎร์บูรณะ

จุดที่ 7 หน้าปั๊ม ปตท.ซอย 92 ถนนพระราม 2 เขตบางขุนเทียน จุดที่ 8 หน้ามหาวิทยาลัยเอเชีย ถนนเพชรเกษม เขตหนองแขม จุดที่ 9 บริเวณหน้าคลังสินค้า ถนนวิภาวดีรังสิต เขตดอนเมือง จุดที่ 10 หน้าตึกเนชั่น ถนนบางนา-ตราด จุดที่ 11 ทางยกระดับบูรพาวิถี ด่านบางจาก เขตพระโขนง จุดที่ 12 ทางยกระดับดอนเมืองโทล์เวย์ ด่านดอนเมือง1 เขตดอนเมือง และสถานีขนส่งเพิ่มเติม 3 จุด ได้แก่ สถานีขนส่งหมอชิต ถนนกำแพงเพชร 2 สถานีขนส่งเอกมัย ถนนสุขุมวิท และสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี เพื่อคัดกรองผู้เดินทางเข้าสู่กรุงเทพฯ ด้วยวิธีการสุ่มตรวจรถยนต์ ตรวจวัดอุณหภูมิ ซักประวัติ บันทึกข้อมูลบุคคลที่เดินทางผ่านจุดตรวจ และรายงานข้อมูลตามแบบบันทึกข้อมูลบุคคลที่เดินทางผ่านจุดตรวจ โดยผู้มีไข้จะนำเข้าสู่กระบวนการดูแลรักษา อันเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ ลดการเคลื่อนย้ายของประชาชน ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 เป็นต้นมา

สรุปผลการปฏิบัติระหว่างวันที่ 26-31 มี.ค.ที่ผ่านมา ทั้ง12 จุดตรวจคัดกรอง มียานพาหนะที่ผ่านด่านคัดกรอง จำนวนทั้งสิ้น 40,704 คัน ตรวจคัดกรองบุคคลไปแล้ว 83,579 คน พบบุคคลที่มีความเสี่ยงการป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 34 คน  จุดตรวจคัดกรองบริเวณสถานีขนส่ง ทั้ง 3 จุด ตรวจคัดกรองบุคคลไปแล้ว จำนวน 8,982 คน พบบุคคลที่มีความเสี่ยงการป่วยโรคโควิด-19 จำนวน 13 คนทั้งนี้ กทม.ขอความร่วมมือประชาชนงดเดินทางออกนอกบ้าน และงดเดินทางข้ามจังหวัดในช่วงที่มีการประกาศพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ลดการเดินทางไปยังสถานที่ที่มีการรวมตัวของประชาชน โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีโอกาสเป็นกลุ่มเสี่ยง ขอให้อยู่ที่บ้าน เพื่อร่วมกันป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19

สำหรับประชาชนที่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกบ้าน โปรดใช้ความระมัดระวัง สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากอนามัยผ้าทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่ที่แออัด เว้นระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 1-2 เมตร ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้ำสบู่ หรือแอลกอฮอล์ล้างมือเมื่อต้องไปสัมผัสจับต้องสิ่งของสาธารณะ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 46