อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

กทม.สั่งแท็กซี่ป่วยห้ามวิ่ง14วัน เปิดแอร์-หน้าต่างรับผู้โดยสาร

กทม.สั่งคุมเข้ม! โชเฟอร์แท็กซี่ วินจักรยานยนต์รับจ้าง และผู้โดยสาร ป้องกันเชื้อโควิด-19 พฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2563 เวลา 19.15 น.


เมื่อวันที่ 2 เม.ย. พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ประกอบกับหลายภาคส่วนรณรงค์ให้มีระยะห่างระหว่างบุคคล (Social Distancing) ซึ่งเป็นข้อควรปฏิบัติประการหนึ่งสำหรับประชาชน เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

กรุงเทพมหานคร ห่วงใยการแพร่ระบาดในกลุ่มผู้ขับรถแท็กซี่ ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และผู้โดยสาร จึงกำหนดมาตรการสำหรับบุคคลกลุ่มดังกล่าว ดังนี้ ในส่วนของคนขับรถแท็กซี่ หากไม่สบายห้ามขับรถเด็ดขาด และให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน รวมถึงต้องจัดให้มีเจลแอลกอฮอล์และทิชชูประจำรถ เปิดแอร์โดยให้อากาศภายนอกเข้ามาหมุนเวียนในห้องโดยสารและให้เปิดหน้าต่างระหว่างให้บริการผู้โดยสารหมั่นทำความสะอาดรถอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง หรือทุกกะ ด้วยแอลกอฮอล์ความเข้มข้นไม่น้อยกว่า 70% หรือน้ำยาฆ่าเชื้อ อาทิ น้ำยาซักผ้าขาวผสมน้ำในอัตราส่วน 1 ต่อ 10 เป็นต้น นอกจากนี้ให้ผู้โดยสารนั่งที่นั่งตอนหลังเพื่อให้มีระยะห่าง (Social Distancing) ตามสมควร ให้คนขับและผู้โดยสารสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาระหว่างเดินทาง หากผู้โดยสารมีอาการไอ จาม หรือไม่สบาย ให้ทำความสะอาดทุกครั้งหลังจากที่ผู้โดยสารลงจากรถ 

สำหรับจักรยานยนต์รับจ้าง ให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ผู้ขับขี่ต้องสวมหมวกกันน็อคตลอดเวลาระหว่างให้บริการผู้โดยสาร อีกทั้งพกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือติดตัวตลอดเวลาและหมั่นล้างมือบ่อยๆ ส่วนผู้โดยสาร นอกจากการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาระหว่างเดินทางแล้ว ควรนั่งข้างแทนการนั่งคร่อมเบาะโดยสาร พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือติดตัวตลอดเวลาและหมั่นล้างมือบ่อยๆ ด้วยเช่นกัน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 49