อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

กทม.ไร้ยาแรงยับยั้ง'โควิด-19' แชมป์ตลอดกาล'ผู้ติดเชื้อ'สูงสุด

 “ชุมชนเมือง” ประจำวันที่ 7 เม.ย. 63  ต้องจับตา “รายวัน” สำหรับวิกฤติ “โควิด-19” กรุงเทพฯ ยังขึ้นแท่นแชมป์อันดับ 1 ตลอดกาล มียอด “ผู้ติดเชื้อ” สูงสุดของประเทศ อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 10.30 น.


000 “ชุมชนเมือง” ประจำวันที่ 7 เม.ย. 63 ต้องจับตา “รายวัน” สำหรับวิกฤติ “โควิด-19” แม้หลายวันที่ผ่านมา ยอดผู้ติดเชื้อมีจำนวนลดลง แต่พบ “ผู้เสียชีวิต” เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ มีโรคประจำตัวต้องยิ่งเฝ้าระวัง!! 000

000 แม้มี “หลายจังหวัด” น่าชื่นชม หาแผนป้องกันตั้งรับได้อยู่หมัด โดยเลือกถอดบทเรียนจาก “อู่ฮั่น” เอามาปรับใช้ให้เข้ากับสถานการณ์ มีการตรวจคัดกรองคุมเข้มคนเข้า-ออกจังหวัดอย่างละเอียด และต่อเนื่อง จึงสแกนกลุ่มเสี่ยงและป้องกันผู้ติดเชื้อได้มีประสิทธิภาพ 000

000 ส่วนในพื้นที่กรุงเทพฯ ยังขึ้นแท่นแชมป์อันดับ 1 ตลอดกาล มียอด “ผู้ติดเชื้อ” สูงสุดของประเทศ หลัก ๆ ก็ไปติดหรือสัมผัสเชื้อมาจากกลุ่มเสี่ยงสนามมวย-สถานบันเทิง ท่ามกลางการตั้งด่านตรวจที่หละหลวม “ไม่ค่อยรัดกุม” โดยเฉพาะเขตรอยต่อกรุง เทพฯและปริมณฑล รถวิ่งเข้า-ออกโดยมิได้ตรวจคัดกรองตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นด้วยอุปสรรคปริมาณรถที่หนาแน่น ทำให้ตรวจคัดกรองในบางจุดอาจไม่ค่อยทั่วถึง แต่การตั้งด่าน กั้นกรวยจราจรแล้วตรวจบ้าง-ไม่ตรวจบ้าง ยิ่งส่งผลทำให้ “รถติดหนัก” มากขึ้นโดยเปล่าประโยชน์ 000

000 สะท้อนมาตรการ กทม. ที่ออกมา แม้ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) แทบทุกวัน แต่ยังคงเลือกใช้ “ยาแบบประคองอาการ” มากกว่าการให้ “ยาแรง” นี่ก็เพิ่งเตรียมจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการ Local Quarantine หรือศูนย์กักตัวโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อกักกันและเฝ้าระวังผู้เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ โดยจัดเจ้าหน้าที่พร้อมดูแลตลอด 24 ชั่วโมง 000

000 ขณะที่สำนักงานเขตแต่ละแห่ง เร่งแจกแอลกอฮอล์ล้างมือให้ครบทุกชุมชน แต่มีชาวบ้านบางพื้นที่แอบกระซิบ ยังไม่ได้รับแจกของ ก็ฝากดูให้ทั่วถึงในส่วนที่ยังตกหล่น จะได้มีไว้ใช้ป้องกันเชื้อโรค ให้อยู่รอดปลอดภัย ไม่ติดเชื้อ ท่ามกลางสถานการณ์ “ยาและเตียง” มีจำนวนจำกัด 000


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%

บอกต่อ : 65