อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ65ครัว ชุมชน'ปุณณวิถี20'พระโขนง

ปลัดกทม.ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในชุมชนซอยปุณณวิถี 20 เขตพระโขนง จำนวน 65 ครัวเรือน เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.45 น.


เมื่อวันที่ 23 พ.ค. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีนายเรืองเดช พงษ์จันทรโอ ผู้อำนวยการเขตพระโขนง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพระโขนง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ บริเวณหน้าวัดธรรมมงคล ซอยปุณณวิถี 20 เขตพระโขนง

กรุงเทพมหานครนำสิ่งของที่ได้รับมอบจากหน่วยงานทุกภาคส่วนและผู้มีจิตศรัทธามาแจกจ่ายให้ประชาชนในชุมชนต่าง;ๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยหมุนเวียนแจกจ่ายตามชุมชนทั้ง 50 สำนักงานเขต ที่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใด ๆ โดยวันนี้ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพให้ประชาชนบริเวณหน้าวัดธรรมมงคล ซอยปุณณวิถี 20 เขตพระโขนง จำนวน 65 ครัวเรือน พร้อมกันนี้ได้เยี่ยมและมอบถุงยังชีพแก่ผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงในชุมชนดังกล่าว จำนวน 5 ราย โดยภายในถุงยังชีพได้บรรจุเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในการดำรงชีวิตของประชาชน อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาลทราย ผงซักฟอก มอบถุงยังชีพแก่เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดฯ ฝ่ายเทศกิจ และฝ่ายพัฒนาชุมชน สังกัดสำนักงานเขตพระโขนง จำนวน 70 คน เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อน ตลอดจนเป็นการสร้างขวัญกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานครทุกท่านได้ทำงานกันหนักหลายอย่าง นอกเหนือจากงานประจำแล้ว ยังมีภารกิจพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีก ขอขอบคุณทุกท่านที่ทุ่มเท เสียสละ ร่วมมือกันด้วยความเข้มแข็ง ช่วยกันทำงานจนประสบความสำเร็จ แม้ว่าขณะนี้ผู้ติดเชื้อจะลดลง มีมาตรการผ่อนปรนเปิดห้างสรรพสินค้า แต่เรายังวางใจไม่ได้ ต้องระมัดระวังป้องกันตนเองอยู่ตลอดเวลา ในโอกาสนี้ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชนชาวกรุงเทพมหานคร จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จะดีขึ้นทั้งนี้ ปลัดกรุงเทพมหานคร ได้รับมอบแอลกอฮอล์ ขนาด 1,000 มล. จำนวน 100 ขวด จากผู้แทนมูลนิธิรักษ์พระโขนง รับมอบถุงปัจจัย 4 จำนวน 100 ชุด จากผู้แทนบริษัท นาโอะ โกลเบิล จำกัด และรับมอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ถุง จากผู้แทนปลุกเศกโอสถ เพื่อส่งต่อให้สำนักงานเขตพระโขนง นำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนผู้ยากไร้และผู้ด้อยโอกาสที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ต่อไปจากนั้น ได้ตรวจเยี่ยมพร้อมทั้งให้กำลังใจแก่คณะครูและนักเรียน จากศูนย์ฝึกอาชีพกรุงเทพมหานคร วัดธรรมมงคล ในการออกหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการตัดผมฟรี และสอนอาชีพ ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย และสร้างอาชีพให้แก่ผู้ว่างงาน ทั้งนี้ กรุงเทพมหานคร ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนที่มาใช้บริการ ได้ดำเนินมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%