อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

ดาวกระจายตรวจรร.6กลุ่มเขต คุมคัดกรองโควิดเปิดเทอมวันแรก

กทม.เตรียมดาวกระจายตรวจเข้มโรงเรียน 6 กลุ่มเขตพื้นที่ เช็กมาตรการป้องกัน "โควิด-19" ในโรงเรียน เนื่องจากในวันเปิดเทอมวันแรก หากมีเด็กอุณหภูมิสูง 37.5 องศาฯ ส่งตัวสำรวจโรคทันที อังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 12.30 น.

    
เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันที่ 1 ก.ค. เป็นวันเปิดภาคเรียนวันแรกของปีการศึกษา 63 โดยมาตรการที่ทางกรุงเทพมหานครเน้นย้ำคือด้านสุขอนามัย นักเรียนทุกคนต้องผ่านการตรวจที่จุดคัดกรองวัดอุณหภูมิของร่างกาย ในกรณีที่พบเด็กนักเรียนป่วย มีอุณหภูมิสูงเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จะคัดแยกเด็กออกจากเด็กทั่วไปทันที จากนั้นจะสำรวจโรค ดูความเสี่ยงด้วยการสอบถามประวัติการเดินทางและประวัติส่วนตัว หากพบมีความเสี่ยงสูงจะส่งต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 


    
นายเกรียงยศ กล่าวอีกว่า ในวันเปิดภาคเรียน ทางกรุงเทพมหานครจะลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยตามคำสั่งของ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้มอบหมายให้ลงพื้นที่ตรวจตราอย่างทั่วถึงทั้ง 6 กลุ่มเขตพื้นที่ เพื่อประเมินสถานการณ์และตรวจการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทางกรุงเทพมหานครกำหนด.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 46