อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

ปัญหาทิ้งขยะนอกเวลาจัดเก็บ ป้ายรถริมถนน'พหลฯ'สกปรก

“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” ได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่านบริเวณหน้าตลาดบางเขน พบเห็นปัญหาการทิ้งขยะตรง ป้ายรถเมล์ เกิดเป็นภาพไม่น่ามองและก่อให้เกิดความสกปรกไม่สะอาด  พุธที่ 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.30 น.

    
ปัญหา “ขยะ” ในเมืองใหญ่ เป็นเรื่องที่หนีไม่พ้นและแก้ไม่ได้หลายจุด ส่วนหนึ่งมาจาก “พฤติกรรมการทิ้งไม่เลือกที่” โดยเฉพาะในพื้นที่สาธารณะ มีการทิ้งขยะเกลื่อน เป็นภาพที่ไม่น่ามองและก่อให้เกิดความสกปรกไม่สะอาด 
    
“ชุมชนเมือง-เดลินิวส์” จึงได้รับการแจ้งเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านผู้สัญจรผ่านบริเวณหน้าตลาดบางเขน พบเห็นปัญหาการทิ้งขยะตรง ป้ายรถเมล์ใกล้ทางลงสถานีรถไฟฟ้า BTS เสนานิคม ถนนพหลโยธิน ดูแล้วเกิดเป็นภาพไม่น่ามอง ผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาหรือยืนรอรถเมล์ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมสกปรกและไม่สะอาด ไม่ถูกสุขอนามัย จึงอยากให้มีจุดพักหรือตั้งวางถังขยะที่บริเวณดังกล่าว จะได้ทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง
    
ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามแล้วแจ้งปัญหาไปที่ นายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการเขตจตุจักร เบื้องต้นได้รับความร่วมมือ มอบหมายให้ นางสาวภัทร์กร สินสุข หัวหน้าฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะ จัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบพร้อมดำเนินการจัดเก็บขยะที่ทิ้งนอกเวลาบริเวณถนนสายหลักในพื้นที่ให้เรียบร้อย เนื่องจากบริเวณดังกล่าวไม่มีจุดพักขยะ เนื่องจากมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว จึงมีรอบระยะเวลาจัดเก็บ 20.00 - 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน เพื่อแก้ไขปัญหาการทิ้งขยะนอกเวลาบริเวณถนนสายหลักและสายรอง ขณะนี้ทางสำนักงานเขตได้เพิ่มรอบการจัดเก็บอีก 2 รอบเวลา คือ รอบเช้า 06.00 - 08.00 น. และรอบสาย 11.00 - 12.00 น. เพื่อให้เกิดความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยในพื้นที่ แต่อยากฝากขอความร่วมมือให้ประชาชนบริเวณถนนพหลโยธิน นำขยะมาทิ้งตั้งแต่เวลา 18.00 - 23.00 น. ของทุกวัน เพื่อรถเก็บขนมูลฝอยจะได้เข้าจัดเก็บตามเวลาที่กำหนด.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น