อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

ลอยกระทง ท่าเทียบชำรุดต้องติดป้ายห้ามใช้

ผู้ว่าฯกทม. ลงเรือสำรวจความพร้อมท่าเทียบเรือ-โป๊ะ จุดลอยกระทง กางแผนดูแลความปลอดภัยประชาชน พฤหัสบดีที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 17.05 น.


เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ท่าเรือสำนักงานการท่องเที่ยว สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว เขตพระนคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ลงเรือตรวจการณ์เพื่อตรวจความปลอดภัยท่าเทียบเรือและโป๊ะ (ทางน้ำ) บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2563

โดยเริ่มจากบริเวณท่าเรือสำนักงานการท่องเที่ยว เขตพระนคร ไปยังบริเวณสวนสันติชัยปราการ เขตพระนคร ท่าเทียบเรือวาสุกรี เขตดุสิต ท่ากรมชลประทาน สามเสน เขตดุสิต บริเวณรัฐสภาแห่งใหม่ เขตดุสิต ขึ้นเรือตรวจความปลอดภัยบริเวณท่าเรือเกียกกาย เขตดุสิต จากนั้นลงเรือไปท่าวัดสร้อยทอง เขตบางซื่อ และขึ้นเรือบริเวณท่าพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เขตบางพลัด

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า กทม.กำหนดจัดงานลอยกระทงใน 2 พื้นที่หลัก ได้แก่ บริเวณสะพานพระราม 8 ฝั่งธนบุรี เขตบางพลัด และบริเวณคลองโอ่งอ่าง เขตสัมพันธวงศ์และเขตพระนคร และเพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมดังกล่าว กทม.จึงได้กำหนดมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชนในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2563 โดยสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ร่วมกับสำนักการแพทย์ ได้จัดเรือดับเพลิงและเรือกู้ชีวิต ออกลาดตระเวนในแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่สะพานพระราม 7 ถึงสะพานพระราม 9 รวมระยะทาง 20.4 กม. เพื่อดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนที่มาลอยกระทงบริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งจุดกองอำนวยการร่วมส่วนหน้า 5 จุด ได้แก่
จุดที่ 1 บริเวณเชิงสะพานพระราม 8 เขตบางพลัด จุดที่ 2 บริเวณสวนสันติไชยปราการ เขตพระนคร จุดที่ 3 บริเวณสวนลุมพินี เขตปทุมวัน จุดที่ 4 บริเวณริมบึงลำพังพวย เขตบึงกุ่ม และจุดที่ 5 ริมคลองผดุงกรุงเกษม เขตดุสิต รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิต เสื้อชูชีพ ห่วงยางช่วยชีวิต และเชือกช่วยชีวิตส่วนการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงและความพร้อมของท่าเทียบเรือและโป๊ะในวันนี้ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ที่อยู่บริเวณท่าเทียบเรือ คอยดูแลไม่ให้รับผู้โดยสารเกินจำนวนที่ป้ายระบุ และให้เฝ้าระวังไม่ให้มีการเล่นพลุ ดอกไม้ไฟ ประทัด หรือวัตถุที่คล้าย รวมทั้งก่อนหน้านี้ได้สั่งการให้แต่ละสำนักงานเขตดำเนินการตรวจสอบ พร้อมติดป้ายประกาศเตือน ป้ายจำนวนบรรจุน้ำหนัก และวางมาตรการดูแลด้านความปลอดภัยแก่ประชาชน โดยกำหนดให้ลดจำนวนผู้โดยสารลงร้อยละ 20 เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ ตลอดจนสร้างความอุ่นใจแก่ประชาชนที่มาลอยกระทง ซึ่งจากการสำรวจท่าเรือในปี 2563 ใน 50 เขต มีจำนวน 402 ท่า อยู่ในสภาพใช้งานได้ จำนวน 353 ท่า สภาพชำรุด จำนวน 49 ท่า ซึ่งได้ติดป้ายห้ามใช้งานแล้ว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33