อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

เร่งคลี่คดีแทงท้องจับแขวนคอ ญาติขออย่าเพิ่งสรุปฆ่าตัว

แม่และญาติเข้าให้ปากตำรวจ เชื่อลูกชายถูกฆาตกรรมแทงแล้วนำไปแขวนคออำพรางคดี พบข้อมูลใหม่ผ้าห่มผู้ตายหายไป วอนตำรวจอย่าเพิ่งสรุปฆ่าตัวตายจี้เร่งติดตามคนร้าย พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 22.50 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่พบศพนายศรัณย์ คงมูล หนุ่มก่อสร้าง อายุ 23 ปี ถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมข้าที่หน้าท้อง แล้วแขวนไว้กับต้นจามจุรีก่อนที่จะนำศพไปจับแขวนคอเอาไว้บนต้นจามจุรี หน้าบ้านของตัวเอง โดยเหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 72/60 ซอยสุขสบาย เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการทำการขยายผล โดยควบคุมตัวเพื่อนผู้เสียชีวิต 2 คน ซึ่งเป็นคนสุดท้ายที่นั่งดื่มเหล้ากับนายศรัณย์ ไปสอบปากคำ โดยทั้งคู่ยอมรับว่าดื่มเหล้ากับผู้ตายจริง แต่กลับบ้านก่อนจนมารู้ข่าวว่าเพื่อนเสียชีวิตแล้ว  อย่างไรก็ตามตำรวจได้มีการตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็นคือยาเสพติดกับเรื่องชู้สาว

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 13 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางวรรณภา สุวรรณชาติ อายุ 50 ปี มารดาของนายศรัณย์ และนายสุเมธี คงมูล อายุ 20 ปี น้องชายนายศรัณย์ พร้อมญาติ เดินทางเข้าให้ข้อมูล พร้อมนำหลักฐานเพิ่มเติมให้กับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ หลังจากทางญาติพบข้อมูลเบาะแสใหม่ และมั่นใจว่านายศรัณย์ถูกฆาตกรรม ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย  โดยนางวรรณภา  กล่าวว่า ทางครอบครัวมั่นใจว่าลูกชายถูกฆาตกรรม เนื่องจากสภาพศพนั้นมีแผลถูกแทงเลือดไหล และสถานที่เกิดเหตุ  โดยเฉพาะต้นไม้ที่แขวนคอนั้น คนที่บาดเจ็บไม่สามารถปีนขึ้นไปใช้เชือกผูกคอตายได้ ซึ่งวอนขอให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ลงมือฆ่าลูกชายให้ได้แหล่งข่าวจากญาติผู้เสียชีวิตแจ้งว่า สำหรับข้อมูลเบาะแสและหลักฐานที่ทางญาตินำมาให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนใหม่นั้นคือ ก่อนเกิดเหตุที่นายศรัณย์จะเสียชีวิต นายสุเมธี ซึ่งเป็นน้องชาย มีปัญหาและทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งในเมืองกาฬสินธุ์ และนำเรื่องดังกล่าวมาบอกกับพี่ชาย ซึ่งทางกลุ่มวัยรุ่นกับพี่ชายมีการท้าทายและข่มขู่กันว่า หากอยากเจอก็มาหาที่บ้านได้  อีกทั้งก่อนเกิดเหตุพี่ชายกับเพื่อนอีก 2 คนที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันได้ใช้โทรศัพท์เซลฟี่ถ่ายรูปกันสามคน  โดยในภาพมีผ้าห่มของพี่ชายวางอยู่บนโต๊ะด้วย แต่ช่วงเกิดเหตุและขณะที่ตำรวจเข้าตรวจสอบไม่พบผ้าห่มผืนดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้ผ้าห่มเช็ดเลือดแล้วนำไปทำลาย จึงอยากวอนให้ตำรวจอย่าเพิ่งสรุปว่านายศรัณย์ฆ่าตัวตาย

ด้าน พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์  กล่าวว่า ขณะนี้ ยังรอผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตจากแพทย์อย่างละเอียดว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด อีกทั้งยังคงรอผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่พบในที่เกิดเหตุ  โดยเฉพาะลายนิ้วมือในมีดปลายแหลมที่เป็นอาวุธแทงนายศรัณย์  โดยคาดว่าผลการตรวจสอบจะออกมา 2-3 วันนี้ อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งการฆ่าตัวตายและถูกฆาตกรรม  ที่คาดว่าชนวนเหตุอาจจะเป็นเรื่องยาเสพติดและเรื่องชู้สาว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%