อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

ซำเหมาอ้างย่องเบาแค่2บ้าน โปลิศไม่เชื่อเหตุเจอปืนตร.

'ตร.พระประแดง' เค้นสอบชายเร่ร่อน หลังตรวจพบทรัพย์สินมีค่า-ปืนพกเครื่องกระสุน ภายหลังยอมรับสารภาพ ย่องเบาขโมยของ 2 หลัง เท่านั้น แต่ตำรวจไม่เชื่อ หลังพบปืนของ ผกก.โรงพัก พื้นที่นครบาล รวมอยู่ด้วย พฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2561 เวลา 23.10 น.


จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง เข้าตรวจสอบกระเป๋าเป้ของ นายทนงศักดิ์ บานสิริ อายุ 41 ปี ชายเร่ร่อนนอนหลับอยู่บนศาลาที่พักหลังตลาดสดพระประแดง จ.สมุทรปราการ พบอาวุธปืนลูกโม่ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนและทรัพย์สินมีค่าหลายรายการ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ร.ต.อ.เทิดภูมิ ดวงประทุม รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง พร้อมด้วยพนักงานสอบสวนของสน.ราษฎ์บูรณะ ได้นำตัว นายทนงศักดิ์ บานสิริ  ผู้ต้องหามาสอบสวนเพิ่มเติมโดยมี นายนธัช เศรษฐบุตร อายุ 50 ปี อาชีพวิศวกรและประกอบธุรกิจส่วนตัว เดินทางมาดูทรัพย์สินที่ถูกคนร้ายงัดบ้านไปเมื่อช่วงดึกของวันที่ 11 พ.ย.61 และแจ้งความไว้ที่ สน.ราษฎ์บูรณะ กทม.แล้ว 

ภายหลัง นายนธัช ให้การว่า เมื่อช่วงดึกของวันที่ 11 ธ.ค. มีคนร้ายงัดประตูหลังบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินทั้งในบ้านและในรถยนต์  ได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท  จำนวน 1 เส้น พร้อมพระสมเด็จ รุ่น 100 ปี วัดระฆัง จำนวน 1 องค์ เลสข้อมือทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 เส้น เงินสด 60,000 บาท เงินเหรียญประมาณ 5,000 บาท  นาฬิกายี่ห้อ แทค ฮอยเออร์, ซิติเซ่น และ แหวนเพชร รวมทรัพย์สินธิ์ที่หายไปจำนวนหลายแสนบาท ส่วนที่ยังอยู่กับนายทนงศักดิ์ มี สร้อยคอทองคำ เลสข้อมือทองคำ นาฬิกา ยี่ห้อ tag heuer 1 เรือน ส่วนพระสมเด็จวัดระฆังถูกแกะกรอบทองไปขายแล้ว
 
อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า อาวุธปืนลูกโม่สั้น ขนาด .38  BBF0727 ยี่ห้อ SMITH &WESSON ทะเบียน กท 3200918 ใบอนุญาตที่ 161/2532 มีด.ต.หญิง สมบัติ มหาวิไล ตามทะเบียนปืนและได้ถึงแก่อนิจกรรมไปนานแล้ว จึงเป็นมรดกตกทอดตกเป็นของผู้กำกับสถานีตำรวจแห่งหนึ่งใน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของ นายทนงศักดิ์ แม้จะยอมรับสารภาพโดยอ้างว่า เพิ่งย่องเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้าน 2 หลัง รวมทั้งก่อเหตุเพียงลำพังคนเดียว หลังจากนี้จะทำการสอบสวนหาพยานหลักฐานขยายผลคดีอื่น ๆ เบื้องต้นทาง สภ.พระประแดงได้แจ้งข้อหานายทนงศักดิ์ บานสิริ ว่ามีอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ดำเนิคดีตามต่อไป สำหรับคดีที่ สน.ราษฎ์บูรณะ หลังจากนี้จะได้สอบสวนแจ้งข้อหล่าวหา ลักทรัพย์ยามวิกาล ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบประวัติชาย"ซำเหมา"มีปืน-ทองคำเคยโดนจับเสพฯ 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%