อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2562

กองปราบออกโรงแล้วลุยจี้คดี 5 โจ๋รุมโทรมเด็ก 12

กองปราบลุยสระบุรี แย้มคดี5 โจ๋รุมโทรมเด็ก12สะเทือนขวัญ หากผู้เสียหายกลัวไม่ได้รับความยุติธรรมพร้อมเข้าดูแลคดี พุธที่ 19 ธันวาคม 2561 เวลา 08.47 น.

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก.ป.) สั่งการให้พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบก.ป. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม (ผกก.2 บก.ป.) ให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีกลุ่มวัยรุ่นรุมโทรมข่มขืนเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่สระบุรี ทาง พ.ต.อ.อรุณ ได้ส่งชุดสืบสวน กก.2 บก.ป. ลงพื้นที่ กระทั่งพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา เด็กผู้เสียหายอายุเพียง 12 ปี ได้ถูกกลุ่มผู้ก่อเหตุ 5 คนซึ่งมีอายุระหว่าง 15-16 ปี ใช้กำลังบังคับขู่เข็ญพาตัวเข้าไปในที่เกิดเหตุ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายสินค้าทุกอย่าง 20 บาท ในต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรีก่อนจะผลัดเปลี่ยนร่วมกันรุมโทรมผู้เสียหายจริง หลังจากทราบเรื่องทางผู้ปกครองของเด็กหญิงผู้เสียหายจึงเรียกผู้ปกครองของกลุ่มผู้ก่อเหตุมาเจรจา ปรากฏว่าไม่สามารถตกลงกันได้จึงเกิดเหตุการณ์ตามคลิปที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล แต่พนักงานสอบสวนระบุว่าที่ไม่สามารถควบคุมตัวกลุ่มผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีได้เนื่องจากไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า เบื้องต้นจึงส่งตัวผู้เสียหายและกลุ่มผู้ก่อเหตุไปตรวจร่างกาย โดยตำรวจเจ้าของคดีระบุว่าเพื่อเก็บหลักฐานก่อนจะนำเข้าสู่ขบวนการสอบสวนคดีเยาวชนที่จะต้องมีสหวิชาชีพเข้าร่วมสอบปากคำต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า คดีนี้ผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจเนื่องจากเห็นว่าเป็นคดีสะเทือนขวัญและผู้เสียหายไม่ได้รับความยุติธรรม จึงสั่งการให้ตนเข้าไปดูรายละเอียดและข้อเท็จจริงซึ่งกรณีนี้หากเป็นความบกพร่องก็ต้องให้หน่วยงานต้นสังกัดดำเนินการตรวจสอบ ในส่วนของกองปราบฯนั้นได้รวบรวมข้อเท็จจริงและรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาได้รับทราบแล้วคดีนี้หากฝ่ายเหยื่อหรือผู้เสียหายเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมก็สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปรามฯได้ ซึ่งก็ยินดี แม้เป็นคดีที่ไม่มีความซับซ้อน รู้ตัวผู้ก่อเหตุอยู่แล้ว แต่เนื่องจากเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจและเป็นคนที่เกี่ยวกับเด็กเยาวชน กองปราบปรามฯก็จะเข้าไปจัดการให้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทนายดังชี้ควรจัดหนัก'อบต.จอมจุ้น'คดี5โจ๋โทรมเด็ก12
ชาวสระบุรีสุดทน!จ่อประชาทัณฑ์5โจ๋รุมโทรม
มาร์ค พิทบูลบุกโรงพักสระบุรี ช่วยคดีเด็ก12ถูกรุมโทรม.
พ่อฉุน5 โจ๋รุมโทรมลูกขึ้นโรงพักตร.ปล่อยเฉย(คลิป)
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%