อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

แก๊งแว้นไล่ยิงเด็กในรร.มอบตัว อ้างคะนองตามเพื่อน

แก๊งเด็กแว้นโร่มอบตัวตำรวจแล้ว หลังวงจรปิดจับภาพบุกเข้าไปในโรงเรียนคู่อริ ก่อนใช้ปืนไล่ยิงเด็กที่กำลังเล่นกีฬาสีจนแตกกระเจิง อ้างทำเพราะคึกคะนอง  ขณะที่มือปืนยังไม่มอบตัวแต่อย่างใด อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.45 น.

จากกรณีผู้ปกครองในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.โนนเพ็ด อ.ประทาย จ.นครราชสีมา เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หันห้วยทราย ว่า บุตรหลานได้ถูกวัยรุ่นเด็กแว้นบุกเข้ามาในโรงเรียน แล้วใช้ปืนไล่ยิงจนต้องหนีตายจ้าละหวั่นขณะกำลังแข่งกีฬาสี จนเด็กหลายคนไม่กล้ากลับไปเรียนอีก เหตุเกิดตั้งแต่คืนวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดภายในโรงเรียนสามารถจับภาพเหตุการณ์ดังกล่าวเอาไว้ได้ ตามที่ปรากฏดังเหตุการณ์ไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 17 ก.พ.  พ.ต.ท.สุนันต์ โม้เปาะ สารวัตร (สอบสวน) สภ.หันห้วยทราย เปิดเผยว่า กลุ่มเด็กแว้นที่ก่อเหตุมีด้วยกันประมาณ10 คน ทั้งหมดเป็นวัยรุ่นจาก อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เบื้องต้น มีพ่อแม่ผู้ปกครองนำบุตรหลานที่ก่อเหตุเข้ามาพบเจ้าหน้าที่แล้ว 7 ราย โดยมี 2 รายที่ไม่ใช่เยาวชน เหลืออีก 3 รายยังไม่ยอมเข้ามอบตัว สอบสวนเบื้องต้นอ้างว่า ทำไปเพราะความคึกนอง เนื่องจากมีเพื่อนชวนให้ตามๆกันมา อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เด็กที่นำอาวุธปืนออกมาไล่ยิงอีกฝ่าย แม้จะยังไม่มามอบตัว แต่ตำรวจรู้ชื่อทั้งหมดแล้ว กำลังติดตามดำเนินการทางกฎหมาย สำหรับสาเหตุของความบาดหมางทั้ง 2 กลุ่ม เป็นเรื่องที่เคยขี่จักรยานยนต์สวนกัน แล้วมีการยกล้อใส่กันท้าทายกันไปมา กระทั่งยกพวกมาหาเรื่องกันในโรงเรียนดังกล่าว.

 

โพสต์โดย Suthat Utama เมื่อ วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019
 

 

โพสต์โดย Suthat Utama เมื่อ วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ 2019ขอบคุณภาพและคลิปจากเฟซบุ๊ก Suthat Utama

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24