อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ซิวลูกเขยแสบเมาเผาบ้านวอด อ้างเครียดเมียหอบลูกหนี

เขยแสบซดเหล้าเมาหนัก ตัดสินใจนำน้ำมันสาดเผาบ้าน รถ พ่อตาวอดทั้งหลัง อ้างเครียดเมียหอบลูกหนี แถมไล่ออกจากบ้าน พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 12.30 น.

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 18 เม.ย. ร.ต.อ.ดนัย  บุญทัน สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านห้วยเหนือ หมู่ 18 ต.ตลาดแร้ง อ.บ้านเขว้าจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งเข้าช่วยดับไฟ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นใต้ถุนสูง กำลังถูกเพลิงโหมลุกไหม้ รวมทั้งรถกระบะเชฟโรเลต สีเงิน ทะเบียน บน 508 ชัยภูมิ  จยย. และ จักรยาน ที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้าน ถูกไฟลุกเผาเสียหาย เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟใช้เวลานานว่า 1 ชั่วโมงจึงสงบ ตรวจสอบพบรถกระบะ จยย. และบ้านถูกไหม้เสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหายนับแสนบาทสอบสวน นายวรรณ ธัญภูมิ อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า เมื่อคืนวันที่ 17 เม.ย. ตนไม่ได้อยู่บ้าน เพราะไปนอนเฝ้าที่นาใกล้ๆหมู่บ้าน  มีเพียง นายเสมียน ตรีเงิน อายุ 45 ปี ลูกเขย อาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ส่วนภรรยา นายเสมียน ซึ่งเป็นลูกสาวของตนนั้น ได้ไปที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด เพิ่งมารับลูกไปอยู่ด้วยเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุตนได้สอบถามชาวบ้านข้างเคียง ทราบว่าหลังเกิดไฟไหม้ นายเสมียนได้หายตัวไป กระทั่งล่าสุดถูกจับกุมตัวได้ และถูกชาวบ้านนำตัวไปพบตำรวจ

ด้าน นายเสมียน ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือเผาบ้านตัวเอง เนื่องจากเกิดความน้อยใจที่ภรรยาบอกไล่ตนเให้ออกจากบ้านไป ก่อนที่ภรรยาจะรับลูกไปอยู่ด้วย จึงเกิดความเครียดและระแวงว่าภรรยาจะไปมีสามีใหม่ จึงดื่มสุราจนเมา ก่อนที่จะใช้น้ำมันสนที่มีอยู่ในบ้าน ราดพื้นไม้ชั้นบนก่อนจุดไฟเผา หลังก่อเหตุตนเองได้เดินหนีออกจากบ้านไปเรื่อยๆรอบหมู่บ้าน จนชาวบ้านควบคุมตัวและนำตัวส่งตำรวจในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18