อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ท่องเที่ยวไทยป่นปี้! เด็กท้ายเรือข่มขืนแหม่มสาวเกาะพีพี

ภาพลักษณ์การท่องเที่ยงไม่เหลือ! เด็กท้ายเรือก่อเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษที่เกาะพีพี จ.กระบี่ เผยพฤติการณ์อุกอาจหวังใช้คัดเตอร์กรีดกางเกงหวังปฏิบัติข่มขืน-ลักหลับ แต่ฝ่ายหญิงรู้สึกตัวก่อน ตกใจโวยวายจนต้องเผ่นหนี พฤหัสบดีที่ 18 เมษายน 2562 เวลา 13.40 น.


เมื่อวันที่ 18 เม.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. เปิดเผยว่า ได้รับการรายงานจากตำรวจภูธรภาค 8 ว่าเมื่อวันที่ 12 เม.ย. นักท่องเที่ยวสาวสัญชาติอังกฤษ อายุ 21 ปี ได้เดินทางมาท่องเที่ยวเกาะพีพีโดยลำพัง และได้เข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่อยู่ริมหาดโต๊ะลาดัม จนกระทั่งวันที่ 14 เม.ย. เวลา 21.00 น. ได้ออกไปดื่มสุรากับนักท่องเที่ยวชายที่บาร์แห่งหนึ่งจนปิด ระหว่างเดินกลับที่พักได้แวะที่ร้านอาหารของโรงแรมอีกแห่งที่ริมหาดโต๊ะลาดัม ก่อนจะเผลอหลับไปทั้ง 2 คน จนกระทั่งเวลา 03.00 น. ได้มีคนร้ายย่องเข้าไปใช้มีดคัดเตอร์ปาดกางเกงยีนส์ขาสั้นของนักท่องเที่ยวสาวจนขาด ก่อนจะถอดกางเกงชั้นในบิกีนี่ออกหวังจะข่มขืนผู้เสียหายช่วงหลับไม่ได้สติ แต่ปรากฏว่าผู้เสียหายรู้สึกตัวพร้อมกับต่อว่า แต่ฝ่ายคนร้ายยังพูดจาขอมีเพศสัมพันธ์ด้วย ผู้เสียปฏิเสธและเอะอะหนักกว่าเดิม จนคนร้ายตกใจวิ่งหลบหนีไป ทางผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความ รวมทั้งให้แพทย์ตรวจร่างกายเพื่อเป็นหลักฐานทางคดีทันที
 
ภายหลังตำรวจสามารถจับกุม นายไตรรัตน์ ช่างสนั่น อายุ 23 อาชีพเด็กท้ายเรือ คนร้ายที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ หลังจากสืบหาจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ เบื้องต้น ให้การรับสารภาพว่าพยายามจะข่มขืนนักท่องเที่ยวต่างชาติจริง แต่ยังไม่ทันทำอะไรก็เพราะอีกฝ่ายรู้สึกตัวพร้อมกับโวยวาย แต่ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ แจ้งข้อหา ข่มขืน กระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ และใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กล่าวแสดงความเสียใจต่อผู้เสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศ กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เยียวยาสภาพจิตใจผู้เสียหาย และสร้างความเข้าใจ รวมถึงการอำนวยความสะดวกแก่ผู้เสียหายและเจ้าหน้าที่สถานทูต สู่กระบวนการยุติธรรม พร้อมกล่าวชมเชยการทำงานของ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว  และยังได้กำชับพนักงานสอบดำเนินการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน อย่างตรงไปตรงไปมา ด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว เป็นธรรม อาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เป็นสำคัญ เพื่อบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นและสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุนในพื้นที่. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 845