อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

ให้ประกัน6จำเลยม.สันติภาพโลก อีก3วืดส่งนอนเรือนจำ

หลังศาลตัดสินจำคุก 10 ปี อธิการบดีผู้ก่อตั้ง ม.สันติภาพโลก กับพวก รวม 9 คน จำเลยที่ 1-6 ยื่นประกันตัวได้ ขณะที่ จำเลยที่ 7-9 หาหลักทรัพย์ประกันไม่ทัน สุดท้ายถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ พุธที่ 24 เมษายน 2562 เวลา 18.50 น.


จากกรณีศาลอาญา ตัดสินจำคุก 10 ปี นายสวัสดิ์ บรรเทิงสุข อธิการบดีผู้ก่อตั้ง WPU หรือ ม.สันติภาพโลก พร้อมกับพวกจำเลยอื่น ๆ รวม 9 คน ในความเป็นฐาน ร่วมกันจัดตั้งสถาบันอุดมศึกษาเอกชนโดยไม่ชอบฯ ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนฯ และร่วมกันนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ฯ ซึ่งภายหลังฝ่ายทนายจำเลยแจ้งว่าจะยื่นประกันจำเลยออกไปสู้คดีในชั้นอุทธรณ์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 24 เม.ย. มีรายงานข่าวแจ้งว่า จำเลยที่ 1-6 ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวต่อศาลแล้ว

โดยศาลได้พิจารณาคำร้องและหลักทรัพย์ ก่อนอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้ง 6 คน ในระหว่างอุทธรณ์คดีนี้ โดยตีราคาประกัน คนละ 1 ล้านบาท ไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใด ๆ ส่วนจำเลย ที่ 7-9 คือ นายศุภชัย ขจรศิริภักดี อธก.WPU สาขานนทบุรี, นายนิยม ป้องคำสิงห์ อธก.WPU สาขาภาคตะวันเฉียงเหนือตอนล่างและประธานฝ่ายนิติกร WPU และ นางวัชราพร ป้องคำสิงห์ ผู้ช่วยนายนิยมและดูแลการเงินมหาวิทยาลัยสาขาใน จ.ขอนแก่น ยังไม่สามารถที่จะหาหลักทรัพย์มายื่นเพื่อขอประกันตัวได้ทัน จึงถูกควบคุมตัวไปขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และทัณฑสถานหญิงกลางต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลตัดสินจำคุก61ปี12เดือน อธิการบดีม.สันติภาพโลก

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38