อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

รับฆ่าเพราะแค้นถูกประจานในโซเชียลยิงครูสาว-ลูกดับ

2ผัวเมีย สารภาพถูกประจาน”โซเชียล”จนหมดทางหากิน หันไปชิงทรัพย์ร้านทอง ถูกจับติดคุกนานหลายปี”แค้นนี้ต้องชำระ” พ้นโทษบุกฆ่าโหดครูสาว-ลูกวัย8 ขวบดับสยองคาบ้าน ศุกร์ที่ 17 พฤษภาคม 2562 เวลา 14.33 น.

จากกรณีเมื่อเช้าตรู่วันที่ 19 เม.ย. นางศรีวรรณ ยอดออน อายุ 45 ปีครูสอนโรงเรียนแห่งหนึ่งที่บ้านผาน้ำย้อย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่หัว 1 นัด ข้างศพพบศพด.ญ.พิชญา พรมเกศา อายุ 8 ปีซึ่งเป็นลูกสาวสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศรีษะ 2 นัด เสียชีวิตคาบ้านพัก ในอ.เชียงกลาง จ.น่าน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมตัวน.ส.จรัสพร กลิ่นหอม อายุ 36 ปี นายอนันต์ คชสาร อายุ 54 ปี เบื้องต้นทั้งสองคนให้การปฏิเสธ ความคืบหน้า

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.จำนงค์ รัตนกุล รองผบช.ภ.5 พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผบก.สส.ภ.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 และเจ้าหน้าที่สอบสวนสภ.เชียงกลาง จ.น่าน ได้เข้าประชุมสรุปคดีรวมถึงเงื่อนงำของคดีที่เกิดขึ้นทั้งหมด หลังการประชุมพล.ต.ต.สุรพล เปิดเผยว่าคดีดังกล่าวเป็นที่สะเทือนขวัญและประชาชนให้ความสนใจ ซึ่งขณะนี้จากพยานหลักฐานต่างๆที่รวบรวมได้ และจากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนหลายครั้งก็ไม่ยอมรับสารภาพ จนต่อมาทั้งสองยอมจำนนด้วยหลักฐาน ทั้งพยาน และทรัพย์สินของผู้ต้องที่หายไป โดยจากภาพกล้องวงจรปิดก็พบภาพของทั้งสองคนปรากฏในรถยนต์กระบะ มาสด้า  บีที 50 สีบอร์นเงิน หมายเลขป้ายแดง ก-1574 ระยอง ในจุดใกล้ที่เกิดเหตุและอีกหลายจุดที่พบทรัพย์ของผู้ตาย จนเป็นที่มาของการออกหมายจับและเข้าจับกุมตัวจากการสอบสวนน.ส.จรัสพร เปิดปากรับสารภาพว่า เป็นคนลั่นไก สังหารโหดสองแม่ลูกด้วยมือตัวเอง ในอดีตตนเป็นผู้รับเหมางานก่อสร้างและได้มารับเหมาสร้างบ้านให้กับนางศรีวรรณ ผู้ตายแต่ก็เกิดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มจนบานปลาย  จึงถูกนางศรีวรรณ โพสต์ด่าในโลกโซเชียล เมื่อปี 2557 ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงไม่มีใครจ้างงาน ไม่มีเงิน จนตนหมดหนทางทำมาหากินต้องไปก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ถูกจับติดคุก โดยระหว่างนั้นนายอนันต์ อดีตทหารพรานที่จ.ปัตตานี ซึ่งก่อเหตุฆ่าตำรวจตาย ทำให้ติดคุกเมื่อปี 2536 เพิ่งพ้นโทษออกมาปี 2559 เห็นข่าวที่ตัวเองถูกจับ ก็ได้เขียนจดหมายมาคุยโต้ตอบกันในเรือนจำนานหลายปี จนก่อเหตุเป็นความรักในเรือนจำ แต่ด้วยความแค้นที่ชีวิตต้องพังทลาย เพราะนางศรีวรรณ ยังฝังแน่นอยู่เต็มอก เมื่อพ้นโทษออกมาเดือนม.ค. ได้ 10 วัน ตนก็ได้แต่งงานอยู่กินกับนายอนันต์ และทำอาชีพเรื่อยไป แต่ก็ไม่มีความสุขเพราะความแค้นที่ต้องชำระ ทำให้กลับมาที่จังหวัดน่าน แล้วมาก่อเหตุฆ่าทิ้งทั้งแม่ทั้งลูกเพื่อระบายแค้น ซึ่งตนก็ขอยอมรับผิดคนเดียว นายอนันต์ แค่ขับรถมาส่ง และพาหลบหนีเท่านั้น ทั้งนี้ทางตำรวจก็ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะคาดว่าทั้งสองคนร่วมกันลงมือ วางแผนเป็นอย่างดี จึงเร่งหาหลักฐานพยาน เพื่อจะดำเนินการดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้ทั้งสองคนและเร็วที่สุด. 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ล็อก2ผู้ต้องหาฆ่าเหี้ยมแม่ลูก มุ่งปม'สางแค้น-ชิงเงินล้าน'

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    69%
  • ไม่เห็นด้วย
    31%