อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ดักยิงประธานสภา อบต.ดับ เศร้าเจอแม่ก่อนลากลับบ้าน

อุกอาจ! คนร้ายไม่ทราบจำนวนดักยิง "ประธานสภา อบต.ท่าธง" เสียชีวิต โดยมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้ายเพียงนัดเดียว ที่บริเวณหัวสะพานโต๊ะนูวอ จ.ยะลา พุธที่ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 22.05 น.

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ร.ต.ท.กุลเดช ถิละเวช รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าธง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) ว่ามีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณหัวสะพานโต๊ะนูวอ หมู่ 2 บ้านจารังตาดง  ต.ท่าธง อ.รามัน จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่เกิดเหตุ เบื้องต้นรถ จยย.สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียนจอดอยู่ริมข้างทาง ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นายสะมะแอ สะมะ อายุ 55 ปี ประธานสภา อบต.ท่าธง มีบาดแผลถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.รามัน แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเดินทางไปเยี่ยมญาติ เพื่อร่วมถือศีลอดกับ นางแมะวอ ผู้เป็นแม่ กระทั่งขี่รถ จยย.จะกลับพักในพื้นที่บ้านโต๊ะพราน หมู่ 1 ต.ท่าธง อ.รามัน กระทั่งถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ดักซุ่มยิงจนล้มลง ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 48