อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562

'หมอกฤษฎ์'โอดถูกอายัดรถ จี้ดีเอสไอดำเนินคดีผู้นำเข้า

"หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม" จี้ดีเอสไอเร่งดำเนินคดี ขบวนการนำเข้ารถ "ลัมโบร์กีนี" ผิดกฎหมาย โอดซื้อรถ 27 ล้าน ปี 59 ถูกดีเอสไอสั่งอายัดเดือน เม.ย. โวยผู้บริโภคเสียหาย ทั้งที่ซื้อจากตัวแทนจำหน่าย จดทะเบียนถูกต้อง แต่กลับไม่ได้ใช้ ศุกร์ที่ 12 กรกฎาคม 2562 เวลา 11.23 น.


เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์ (หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม) หมอดูชื่อดัง พร้อมทนายความ เดินทางเข้าร้องทุกข์กล่าวโทษ และยื่นหนังสือต่อพนักงานสอบสวนดีเอสไอ โดยมี พ.ต.จรัล แสงหิรัญ รอง ผอ.กองบริหารคดีพิเศษเป็นผู้รับ ภายหลัง ดีเอสไอมีคำสั่งอายัดรถลัมโบร์กีนี รุ่นอเวนทาดอร์ ราคา 27 ล้านบาท ทั้งที่ซื้อจากโชว์รูมตัวแทนจำหน่ายลัมโบร์กีนีประจำประเทศไทย

นายศุกฤษฎ์ กล่าวว่า ตนซื้อรถตั้งแต่ปี59 แต่ดีเอสไอได้มีหนังสือเรียกเข้าให้ข้อมูลและมีคำสั่งอายัดรถเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาเนื่องจาก รถยนต์ในความครอบครองของตนมีการนำเข้าและการสำแดงภาษีไม่ถูกต้อง ในฐานะผู้บริโภคถือว่าได้รับความเสียหาย เพราะนำเงินไปซื้อรถยนต์ที่จดทะเบียนถูกต้อง แต่ไม่สามารถตรวจกับหน่วยงานใดได้ว่า รถยนต์ที่ซื้อจากโชวรูมเสียภาษีถูกต้อง จดทะเบียนตรงรุ่นทุกอย่าง รวมทั้งไม่ใช่รถจดประกอบ จะมีกระบวนการนำเข้าผิดกฎหมายหรือมีการทุจริตกันภายใน ตนพร้อมทนายความจึงเข้าร้องทุกข์ ขอให้ดีเอสไอดำเนินคดีกับผู้นำเข้าและบริษัทจัดจำหน่ายทั้งกระบวนการ เนื่องจากที่ผ่านมาโชว์รูมผู้ขายรถยนต์ไม่แสดงความรับผิดชอบใด ๆ ทำให้ผู้ที่ซื้อและผู้ครอบคอรงรถลัมโบร์กีนี ต้องถูกอายัดรถ 80-90เปอร์เซนต์ โดยเฉพาะรู่นอเวนทาดอร์ที่ถูกอายัดสูงสุดด้าน พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบบดีดีเอสไอ กล่าวว่า กรณีรถยนต์ของ นายศุกฤษฎ์ รายละเอียดทยอยจัดส่งมาให้ดีเอสไอจึงได้เรียกผู้ครอบครองมาให้ปากคำ พร้อมทำหนังสืออายัดรถยนต์ ซึ่งเป็นของกลางในคดี ส่วนตัวรู้สึกเห็นใจผู้ซื้อ แต่ในทางคดีเมื่อตรวจสอบไปยังประเทศต้นทางพบว่าการนำเข้าและการสำแดงภาษีรถลัมโบร์กีนีไม่ถูกต้องเกือบทั้งหมด ส่งผลให้รถยนต์ของกลางต้องถูกอายัด ดีเอสไอต้องดำเนินคดีกับขบวนการนำเข้าและสำแดงภาษีอันเป็นเท็จ ในส่วนของผู้บริโภค หรือผู้ครอบครองไม่ได้ถูกดำเนินคดีแต่ต้องถูกอายัดรถ แต่อนุญาตให้เจ้าของนำรถยนต์ไปเก็บรักษาและใช้ประโยชน์ได้ เพียงแต่ห้ามไม่ให้มีการซื้อขาย.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ดูดวงฟรีแก่ทุกท่าน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%