อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

'พระบัญชา'ต้องฆ่า'หลวงพ่อแต' แค้นแย่งจัดทอดผ้าป่า

คุมทำแผน "พระบัญชา" เผาย่างสด "หลวงพ่อแต" จำต้องฆ่าเพราะแค้นจัด แย่งจัดงานบุญทอดผ้าป่า อ้างผิดใจกันมานาน เหตุกำความลับไว้ทั้งเรื่องมั่วสีกา กินเหล้า อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 เวลา 12.23 น.


กรณี กลุ่มคนร้ายราดน้ำมันจุดไฟเผาย่างสด พระสมจิตขันติธโร เกิดทรัพย์ หรือหลวงพ่อแต อายุ 53 ปี พระนักบุญ ที่ชอบใช้ยาสมุนไพรช่วยชาวบ้าน เจ้าสำนักปฏิบัติธรรมใน จ.บึงกาฬ เบื้องต้นพุ่งเป้าไปที่เรื่องกลุ่มคนจะจัดทำบุญทอดผ้าป่า ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมผุ้ต้องหาได้ 3 รายคือ พระบัญชา หรือนายบัญชา จันทร์คำ อายุ 37 ปี  นายทนงศักดิ์ โสกแก้ว อายุ 43 ปี และนายสมุทร์ วันอุบล อายุ 67 ปีความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 ก.ค. พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ได้นำกำลังคุมตัว พระบัญชา พร้อมทีมฆ่าไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่สำนักปฏิบัติธรรม บ้านโพนทอง หมู่ 3 ต.หนองพันทา อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ ท่ามกลางญาติดยมจำนวนมากที่มามุงดูเพราะแทบไม่เชื่อว่า พระบัญชา จะกลายเป้นผู้ก่อเหตุเสียเอง เนื่องจากเป็นลูกศิษย์ที่ "หลวงพ่อแต" พร่ำสอนวิชามาตลอด

โดย พระบัญชา รับสารภาพกับตำรวจอ้างว่า ที่ต้องก่อเหตุฆ่าเผาหลวงพ่อแตที่เคยเรียกว่าอาจารย์นั้น มันมีสาเหตุมาจากเรื่องที่ผิดใจกันเมื่อปีที่แล้วเกี่ยวกับทรัพย์สิน เงินที่ญาติโยมบริจาคให้กับสำนัก หลวงพ่อแตไม่ยอมให้กองกลางไปดูแลเลย เพราะเจ้าสำนักเอาไปใช้ส่วนตัว ซึ่งตนกำความลับหลวงพ่อแตหลายอย่าง ทั้งเรื่องมั่วสีกา เรื่องกินเหล้า และเรื่องผิดศีลอีกมากมาย แม้จะไม่พอใจแต่ก็ปล่อยไป สุดท้ายเส้นยาแดงมาขาดจนได้ในเรื่องทอดผ้าป่า เนื่องจากตนรับจำทอดผ้าป่าจากญาติโยมกลุ่มหนึ่งมาแล้ว"แต่ปรากฏว่าหลวงพ่อแตกลับไม่สนใจ ไม่แยแส ดันไปรับจำทอดผ้าป่ามาจากญาติโยมอีกกลุ่มหนึ่งทั้งๆที่มาทีหลัง ซึ่งผ้าป่าไม่สามารถจัดทับซ้อนกันได้ หลวงพ่อแตเลยเขี่ยงานบุญผ้าป่าของผมทิ้งไป ทำให้เสียหน้า เสียความรู้สึก ถึงขั้นแค้นใจต้องขอแยกย้ายออกไปจากสำนัก แต่ความแค้นไม่หายเลยไปหลอกชาวบ้าน 2 คน มาร่วมลงมือ อีกทั้งยังเชื่อว่าน่าจะไม่โดนตำรวจจับกุม เนื่องจากอำพรางศพทำลายหลักฐานทุอย่างแล้ว มั่นใจว่าต้องสาวมาไม่ถึงตัว และไม่น่าจะเป็นคนที่ตำรวจสงสัย".


ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
ที่แท้'พระบัญชา'ฆ่าเผาทั้งเป็น จับทีมสังหาร'หลวงพ่อแต'

แค่ห้ามใช้ชื่อสำนักสงฆ์ขอเงิน สั่งตาย-ย่างสด'พระหมอ'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 66