อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

เงิน"แม่"ไม่อยากได้! แต่ขอคำขอโทษ-จิตสำนึก"แพรวา"

"แม่คนขับรถตู้ 9 ศพ" ลั่นสิ่งที่อยากได้จาก "แพรวา" ไม่ใช่เงิน แต่อยากเห็น "จิตสำนึก-ความรับผิดชอบ" และ "คำขอโทษ" ที่ออกมาอย่างจริงใจมากกว่า แต่ถึงอย่างไรก็พร้อมให้อภัย อโหสิฯให้กับทุกอย่างที่ผ่านมา พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.10 น.

ยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณี "แพรวา 9 ศพ" หลังญาติเหยื่อออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมในเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี 2553 แต่ผ่านมาถึง 9 ปี กลับไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาใดๆ เลยจากฝ่ายผู้ก่อเหตุ ต่อมาทางราชสกุล “เทพหัสดินฯ” ได้เชิญสื่อมวลชนร่วมรับฟังการแถลงข่าว กรณีเรื่อง “คดีแพรวา อุบัติเหตุ 9 ศพ" ในการเยียวยาผู้เสียหาย กับข้อพาดพิงต่อราชสกุลเทพหัสดินฯ” วันที่ 18 ก.ค. เวลา 18.00 น. สวนอาหารเพลิน วิภาวดี รังสิต 

ล่าสุด นางทองพูน พานทอง อายุ 65 ปี แม่ของนางนฤมล ปิดตาทานัง คนขับรถตู้คันที่เกิดเหตุ เปิดใจกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ถึงคดี 9 ปีที่ผ่านมาว่า ตั้งแต่เกิดเรื่อง ได้เจอตัวผู้ก่อเหตุแค่ 4 ครั้ง ไม่เคยได้รับแม้แต่รอยยิ้มจากแพรวา สิ่งที่อยากได้จากแพรวาไม่ใช่เรื่องเงิน เพราะไม่ว่าเงินจะมากมายแค่ไหน ก็ไม่สามารถลบเรื่องราวนี้ได้ แต่เพียงอยากเห็นจิตสำนึก ความรู้สึกผิดชอบและการขอโทษ ที่ออกมาจากใจจริงมากกว่า ยืนยันพร้อมให้อภัย และอโหสิกรรมกับทุกอย่างที่ผ่านมา ซึ่งญาติเหยื่อทุกคนก็พร้อมให้อภัยเช่นกัน 

ทั้งนี้ นางทองพูน เชื่อว่าสิ่งที่ทำให้คดีนี้กลับมาเป็นข่าวอีกครั้งนั้น เพราะดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตทุกคน ยังคงเรียกร้องและทวงถามความยุติธรรม และความรับผิดชอบจากผู้ก่อเหตุ และหากได้รับความยุติธรรม ลูกสาวตนคงสบายใจและหมดห่วง.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38