อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

พ่อ-แม่ร้อง'ศรีวราห์' เปลี่ยนพงส.สางคดีลูกตายที่ร้อยเอ็ด

พ่อ-แม่ ร้อง "ศรีวราห์" ขอเปลี่ยนพนักงานสอบสวน เร่งคลี่คลายคดี ลูกชายวัย 14 ปี คาดคนร้ายฆ่าอำพรางคดี แต่กลับทำให้เป็นอุบัติเหตุ จักรยานยนต์ล้มเสียชีวิต ริมถนนใน จ.ร้อยเอ็ดเมื่อปี 2561 พฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2562 เวลา 13.23 น.

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายสุริยา ศรีโค้ง และ นางเอี่ยม ศิริสุข บิดามารดาของ ด.ช.กฤษฎา วัย 14 ปี พร้อมทนายความ นำเอกสารหลักฐานเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) เพื่อให้ช่วยเร่งคลี่คลายคดีและขอให้มีการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนโอนคดีมาให้กองบังคับการปราบปรามรับผิดชอบ ในคดีการเสียชีวิตของบุตรชาย หลังถูกพบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ริมถนนร้อยเอ็ด-อาจสามารถ ต.หนองไผ่ อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด เมื่อเดือน ม.ค.2561 เนื่องจากเชื่อว่าน่าจะถูกฆาตกรรมและไม่ใช่อุบัติเหตุตามที่พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนก่อนหน้านี้ 

โดย นายสุริยา กล่าวว่า มีหลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ลักษณะเหมือนมีการอำพรางห่อศพลูกชายใส่รถจักรยานยนต์ไว้ตรงกลาง และนำมาทิ้งห่างจากจุดที่เชื่อว่าถูกทำร้ายเสียชีวิต ประมาณ 1 กม.เท่านั้น อีกทั้งมีประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นเพื่อนกับลูกชาย ให้การยืนยันว่าเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดแต่ลิ้นไก่สั้นพูดไม่ชัด ทำให้พนักงานสอบสวน ระบุเป็นพยานไม่น่าเชื่อถือ อีกทั้งบริเวณท้ายทอยและบริเวณท้องมีบาดแผลร่องรอยการทำร้าย และจุดที่รถล้ม ร่องรอยต่าง ๆ ไม่สอดคล้องกับการเกิดอุบัติเหตุทั่วไป ประกอบกับไม่มีการเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ตั้งแต่ต้น แม้จะมีการไปเก็บภายหลังแต่หลักฐานเลือนลางไปหมดแล้ว 

"ก่อนหน้านี้ตำรวจกองปราบปราม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังครอบครัวได้เข้าร้องทุกข์และให้ช่วยทำคดี แต่ก็ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ โดยให้เหตุผลเพียงว่าหลักฐานไม่ได้เก็บไว้ ส่วนผู้ต้องสงสัยอย่างน้อย 4 คน เชื่อว่าไม่อยู่ในพื้นที่แล้ว สำหรับสาเหตุเชื่อว่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่ไม่ขอพูดรายละเอียด" นายสุริยา กล่าวทิ้งท้าย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26