อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

หมอ-พฐ.เช็คร่างกาย2มือบึ้ม ก่อนแยกขัง2สน.ดูแลเข้ม

ตำรวจแยกขัง 2 ผู้ต้องหามือบึ้ม 2 โรงพัก สน.ปทุมวันกับสน.บางรัก หลังตรวจร่างกาย เก็บลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอ พร้อมแจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหาหนัก เตรียมส่งฝากขังศาล 15 ส.ค.นี้ อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 เวลา 21.50 น.

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษอรินทราช 26 พร้อมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีระเบิดควบคุมตัว นายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และนายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี สองผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) มาถึงกองบินตำรวจ ก็ได้นำตัวมาส่งที่สน.ปทุมวัน ก่อนพาเข้าห้องประชุมจากนั้นทีมแพทย์จากรพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) ได้ทำการตรวจร่างกาย เก็บลายนิ้วมือ และดีเอ็นเอของผู้ต้องหา พร้อมกันนี้ พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.6 และคณะทำงานสอบสวน ได้เดินทางมาดูความเรียบร้อยและสั่งการคุมเข้มผู้ต้องหาตลอด 24 ชั่วโมง โดยนายลูไอ แซแง จะคุมขังไว้ที่สน.ปทุมวัน ส่วนนายวิลดัน มาหะ จะถูกแยกไปคุมขังที่สน.บางรัก และคาดว่าทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวไปฝากขังศาลอาญาในวันที่ 15 ส.ค.นี้ 

ทั้งนี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาทั้งสองคน 4 ข้อหา ประกอบด้วย อั้งยี่ซ่องโจร, ร่วมกันทำใช้มีไว้ในครอบครองซึ่งวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,พกพาอาวุธ (ระเบิด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่สีเหตุสมควร ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าผู้บังคับบัญชาระดับสูงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะพิจารณาแจ้งข้อหาร่วมกันก่อการร้ายนั้น ตอนนี้คณะทำงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล หากพบว่าเข้าข่ายก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายหลังคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 32