อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563

จับใครก่อนดี?'เสือ ดุสิต'ปล้นบ่อน กับเจ้าของบ่อนขี้โกง!

"เสือ ดุสิต" ชี้เป็นเรื่องเพราะโดนโกงเต๋าปั่น บ่อนเฮีย ต. แค่ปืนบีบีกันขู่ทวงเงินที่เสีย 2 หมื่นคืน ตำรวจค้นที่ตั้งบ่อนพบเพียงห้องว่างเปล่า สอบ "เสือ ดุสิต" กับเพื่อนขยายผล ยังไม่ชัดแจ้งข้อหาอะไร หากพบใครมีเอี่ยวเปิดบ่อนดำเนินคดีหมด จันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562 เวลา 07.05 น.

แชร์สนั่นโซเชียล!! 2 วันที่ผ่านมา ภาพชายศีรษะล้าน มีรอยสักเต็มตัว สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น ถือปืนบุกเข้าไปปล้นชิงเงินในบ่อนพนันไฮโลแห่งหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่เข้าใจกันว่าเหตุเกิดในพื้นที่สน.สายไหม ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เสือ ดุสิต ได้ออกมาโพสต์ภาพตัวเอง พร้อมระบุ ชีวิตผมไม่มีอะไรจะเสียอยู่แล้ว ผมแค่ไปเอาเงินคืน ก็ต้องตามที่ผม ครอบครัวผมไม่เกี่ยว ลูกผู้ชายหน่อยคับ ตราหน้าผมไว้เลย ผมอะเด็กสายไหม เงินแค่นี้ท่านไม่สะดุ้งหรอก ท่านก็คิดสะว่าทำบุญ และมีผู้เข้ามากดไลท์กว่า 4 พันคน และแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ เสือ ดุสิต จำนวนมาก พร้อมตั้งคำถามว่าเกิดเหตุแบบนี้ตำรวจจะจับ "โจรปล้นบ่อน" หรือ "จับนายบ่อน" ก่อนดี และที่ผ่านมาบ่อนนี้รอดหูรอดตาตำรวจไปได้อย่างไร 

เมื่อผู้สื่อข่าวตรวจสอบที่มาที่ไปทราบว่า ทางตำรวจสน.สายไหม ยังไม่มีการรับแจ้งเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด ขณะที่พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 ได้สั่งให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นบ่อนการพนันที่มีลักลอบเปิดให้ประชาชนเข้าไปเล่นพนันในพื้นที่ สน.บางเขน พร้อมกันนี้ได้เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม, ชุดสืบสวน สน.บางเขน และชุดสืบสวน บก.น.2 ประชุมเพื่อหาเบาะแสข้อมูล สถานที่มีการลักลอบตั้งบ่อนการพนัน ตลอดจนขยายผลนายทุนผู้ที่อยู่เบื้องหลังและผู้ที่กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. ได้เน้นย้ำว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้กำชับทุกพื้นที่มาโดยตลอด ในการป้องกันปราบปรามไม่ให้มีการปล่อยปละละเลยอบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ ยาเสพติด หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ โดยจะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาที่รับผิดชอบทุกระดับชั้น แต่ทั้งนี้คงต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นเสียก่อนว่า ตำรวจท้องที่ที่เกิดเหตุได้ปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ภายหลัง พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 มีคำสั่งกระจายกำลังตำรวจค้นหาบ่อนเจ้าปัญหา ไม่นานเกินรอเจ้าหน้าที่ก็พบว่าบ่อนไฮโลในภาพที่แชร์โซเชียลวันเกิดเหตุตั้งอยู่ด้านหลังบิ๊กซี สาขาสะพานใหม่ ภายในซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน​ กรุงเทพฯ พื้นที่รับผิดชอบของสน.บางเขน โดยมีรายงานว่าเจ้าของบ่อนชื่อเฮีย ต. และเฮีย ก. แต่หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่วันนี้พบเพียงห้องร้างว่างเปล่าขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.น.2 และสน.บางเขน ได้ควบคุมตัว นายสัมฤทธิ์ ริมเถื่อน หรือ เสือ ดุสิต อายุ​ 33​ ปี และนายวัชระ หรือ โจ๊ก มากจงดี อายุ​ 22​ ปี บุคคลที่ปรากฎในภาพที่ร่วมกันก่อเหตุปล้นบ่อนไฮโลมาสอบปากคำ​ นายเสือ สารภาพว่า ได้ร่วมกับนายโจ๊กเข้าไปเล่นการพนันในบ่อนดังกล่าว​เมื่อวันที่​ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา ไม่ได้ปล้น แต่เล่นเต๋าปั่นถูกโกงเสียเงินไป 20,000 บาท เลยโมโหที่ทำไปเพราะต้องการทวงเงินคืน ส่วนปืนที่ใช้ก็เป็นปืนบีบีกัน เมื่อได้เงินคืนก็เคลียร์กับเจ้าของบ่อนเรียบร้อย ไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายใหญ่โตขนาดนี้ และเรื่องที่โพสต์ในเฟซบุ๊ก เพราะมีคนมาทวงเงินกับแฟนสาวว่าเล่นเสียแล้วมาทวงเงินคืนกับบ่อนได้ยังไง จึงโพสต์ไปด้วยความโมโห

ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ​ อินทรศวร​ ผกก.สน.บางเขน​ เปิดเผยว่า ไม่พบบ่อนการพนันดังกล่าว​ มีเพียงห้องเปล่า​ ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยพหลโยธิน 50​ อย่างไรก็ตาม จะต้องสอบปากคำ​นายเสือกับเพื่อนให้ทุกอย่างจะกระจ่างชัด​ว่าเหตุดังกล่าวเกิดอะไรขึ้น​ อย่างไร​ ที่ไหน​ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะดำเนินคดีในข้อหาใดบ้าง​ จะเป็นเหตุชิงทรัพย์​หรือปล้นทรัพย์​ ส่วนบ่อนการพนันถ้าพบว่ามีการลักลอบเล่นจริง​ ก็จะต้องเรียกเจ้าของสถานที่มาดำเนินคดีทันทีเช่นกันคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24