อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

รวบครูฝ่ายปกครองขยี้กามม.2 'เซียนพระ'ชื่อดังแจมด้วย

รวบครูฝ่ายปกครอง รร.ดังย่านงามวงศ์วาน ขยี้กามศิษย์สาว ม.2 ไม่หนำใจล่อลวงให้เพื่อนในกลุ่มออนไลน์ร่วมละเมิด เล็งขยายผลอีก 3 ราย มีเซียนพระคนดัง-นักธุรกิจร่วมก๊วน พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 15.27 น.


เมื่อวันที่19 ก.ย. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม, สั่งการให้ พ.ต.อ.อัครเดช เกตุเอี่ยม ผกก.2 บก. ปคม..พ.ต.ท.เกียรติก้อง ทองคำ พ.ต.ท.นิติ ด่านไพบูลย์, พ.ต.ท.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ พ.ต.ต.พัฒน์ชพล มีนวลสิน สว. กก.2บก.ปคม. นำกำลังจับกุมนายสำพันธุ์ หรือเก่ง กระจ่าง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102/1 หมู่ 1 ต.เขาหินช้อน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา และ นายอภิลักษณ์ หรือ ต้น ยิ่งยวด อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2810 ช.งามวงศ์วาน 43 (ซินเขต 1) แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1442 /2562  และผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1443 /2562 ลงวันที่ 18 ก.ย. ในฐานความผิด"กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและเป็นศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล, กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและเป็นศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล, โดยปราศจากเหตุอันสมควร พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อการอนาจาร"

สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ชุดสืบสวน กก.2 บก.ปคม. ได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งย่านงามวงศ์วาน ว่าถูกครูฝ่ายปกครองล่วงละเมิดทางเพศและกระทำชำเรา จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนจัดทีมสืบสวนวิเคราะห์คดี โดยได้ประสานความร่วมมือกับนักจิตวิทยา เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยใช้อำนาจตาม พรบ.คุ้มครองเด็ก เข้าช่วยเหลือเยียวยาและคุ้มครองเหยื่อ พร้อมสัมภาษณ์เหยื่อเพื่อคัดกรองข้อมูล จากนั้นลงพื้นที่สืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งพบว่านายสำพันธุ์ ซึ่งเป็นครูฝ่ายปกครองโรงเรียนดังกล่าวมีพฤติกรรมกระทำชำเราเด็กนักเรียนจริง โดยร่วมกับนายอภิลักษณ์ เพื่อนสนิท จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ กระทั่งจับกุมนายสำพันธุ์ ได้ที่บริเวณห้องพักย่านทุ่งสองห้อง และจับกุมนายอภิลักษณ์ ได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในย่านหลักสี่จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพ โดยนายสำพันธุ์ รับว่าเป็นครูในสถานบันการศึกษามากว่า 13 ปี และได้เลิกรากับภรรยาเก่า จึงมักมาพักอาศัยอยู่ภายในสถานศึกษาเป็นประจำ ทำให้มีความสนิทสนมกับนักเรียนหลายคน เนื่องจากอยู่ฝายปกครอง และมีความใกล้ชิดเหยื่อ เนื่องจากทางครอบครัวได้ฝากให้ช่วยดูแลบุตรหลาน แต่ได้อาศัยความไว้วางใจล่อลวงเหยื่อไปกระทำชำเราหลายครั้งภายห้องพักต่างๆ หลายสถานที่ โดยทำมาหลายเดือน นอกจากนี้ยังได้แนะนำเหยื่อให้รู้จักกับนายอภิลักษณ์ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าและเป็นเจ้าของร้านอาหารในละแวกโรงเรียน และพวกอีก 3 คน ซึ่งเป็นเพื่อนที่สนิทสนมเที่ยวเตร่ด้วยกัน จนทำให้เหยื่อถูกนายอภิลักษณ์ และพวกล่วงละเมิดอีกหลายครั้งด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในส่วนของอาจารย์ฝ่ายปกครองทางเจ้าที่ตำรวจจะทำการประสานไปยังต้นสังกัดเพื่อให้พิจารณาตามระเบียบขั้นตอน โดยเบื้องต้นได้มีการพูดคุยกับทางผู้บริหารโรงเรียนดังกล่าวเตรียมที่จะเสนอเพื่อให้ออกจากราชการ นอกจากนี้เตรียมขยายผลผู้มีส่วนร่วมอีกสามราย เป็นนักธุรกิจชื่อดัง ตลอดจนเซียนพระชื่อดังย่านงามวงศ์วาน ซึ่งเป็นเพื่อนในกลุ่มออนไลน์.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 53