อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

ปณท.แจงไม่ใช่พนักงาน บุกชิงทอง-ยันรถถูกขโมย

บริษัทไปรษณีย์ไทยออกแถลงการณ์ชี้แจง หลังมีหนุ่มแต่งชุดพนักงาน บุกชิงทรัพย์ร้านทอง ขู่มีระเบิด! ยันไม่ชัดพนักงานแน่นอน แถมรถก่อเหตุยังถูกขโมยไป! พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 15.20 น.


จากกรณีคนร้ายเป็นชายแต่งกายในชุดของไปรษณีย์ไทยสีส้มน้ำเงิน ใส่กันน๊อกแบบเต็มใบสีแดงคาดขาวตรงกลาง สวมถุงมือสีดำ ได้ถือกล่องทำที่เดินเข้าที่หน้าร้านก่อนที่จะวางกล่องดังกล่าวไว้บนตู้โชว์ด้านหน้าพร้อมทั้งบอกกับพนักงานของร้านว่าในกล่องมีระเบิด แล้วใช้อาวุธปืน จี้ชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำ ภายในห้างเพชรทองออโรร่า ซึ่งตั้งอยู่ในร้านไทยวัสดุ สาขาบางแก้ว ถนนบางนาตราดขาดเข้า ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ก.ย. บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด(ปณท) ได้ชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปรษณีย์ไทยมิได้นิ่งนอนใจโดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นตามเร่งด่วน พบว่ารถขนส่งไปรษณีย์ทะเบียน 1 ฒน.150 กทม. ที่ใช้ก่อเหตุนั้น เป็นรถยนต์ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งให้ไปรษณีย์ไทยเช่าสำหรับใช้ในการขนส่งสิ่งของ โดยรถยนต์คันดังกล่าวถูกขโมยไปจากไปรษณีย์บางพลีเมื่อคืนวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา 

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ก่อเหตุซึ่งสวมชุดเจ้าหน้าที่นำจ่ายไปรษณีย์ด่วนพิเศษ(EMS)ของไปรษณีย์ไทยนั้น มิใช่พนักงาน ลูกจ้างของไปรษณีย์ไทย ซึ่งไปรษณีย์อยู่ในระหว่างการตรวจสอบข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติม รวมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิดต่อไป...
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @Thailand_Post

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
-"หนุ่มชุดไปรษณีย์"ควงปืน ขู่พัสดุมีระเบิดชิงทอง9บาท


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%