อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

ฟันไม่เลี้ยง'จ.ส.อ.'ขนยาบ้า1.2ล. ยันไม่ป้องประพฤติชั่ว

โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ชี้แจงหลังมีข่าวเจ้าหน้าที่ทหาร พัวพันคดียาเสพติดใน จ.เชียงราย ขนยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด ระบุ ผบ.สส. ทราบเรื่องทั้งหมดแล้วให้พักราชการไว้ก่อน ยันไม่ปกป้องกำลังพลที่ประพฤติชั่วร้ายแรงเด็ดขาด พฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลา 19.20 น.

ตามที่ได้มีการปรากฏข่าวสารทางสื่อมวลชน กรณีที่กำลังพลของกองบัญชาการกองทัพไทย  ถูกจับกุมพร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) นั้น พลตรี ธีรพงศ์  ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ พล.อ.พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผบ.สส.ได้รับรายงานแล้ว พร้อมสั่งการเร่งด่วนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อมูลจนทราบชื่อ จ.ส.อ.อดิศักดิ์  ศรีบุญรอด สังกัด หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 35 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนาซึ่งถูกจับกุมได้ที่รีสอร์ทพื้นที่ ต.แม่ไร่อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)  จำนวน 1,200,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง ขณะขับรถโตโยต้า ฟอร์ดจูนเนอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ศฏ 3995 กทม. ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการขยายผลการจับกุมกลุ่มเครือข่ายร่วมขบวนการ

เบื้องต้น กองบัญชาการกองทัพไทย ได้มีคำสั่งให้ จ.ส.อ.อดิศักดิ์ ฯ พักราชการไว้ก่อน พร้อมทั้งจะได้มีการสืบสวนหาข้อเท็จจริงตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะถูกดำเนินการทางคดีอาญา ส่วนทางกองทัพก็มีมาตรการและบทลงโทษสูงสุด โดยกองทัพ จะไม่ปกป้องกำลังพลที่ประพฤติชั่ว ร้ายแรงโดยเด็ดขาด และพร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนข้อเท็จจริงอย่างเต็มที่ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาผู้บัญชาการทหารสูงสุดได้เน้นย้ำมาโดยตลอดว่า ห้ามกำลังพลทุกนาย มีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดโดยเด็ดขาด หากพบเห็นกำลังพลกระทำความผิดจริง จะดำเนินการทางวินัยสูงสุด.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 35