อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

แถไม่ผิดแต่หนีขึ้นฝ้าเพดาน จับ'ร.ต.อ.'ขู่เก็บส่วยบั้งไฟ

อ้างว่าไม่ได้ทำผิดแต่ดันหนีขึ้นไปซ่อนตัวบนฝ้าเพดาน บุกรวบ "ร.ต.อ." เรียกเก็บเงินค่าจัดงานประเพณีบุญบั้งไฟ ศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 10.19 น.


เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป.พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก สว.ฯ นำกำลังจับกุม นายอัครเดช ลือนาม อายุ 47 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ 588/2558 ลงวันที่ 28 ธ.ค.58 ข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ จับได้ภายในบ้านเลขที่ 62/35 หมู่ 16 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ
     
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ส.ค.58 ผู้ต้องหาได้โทรฯไปหาผู้เสียหายที่รับจัดงานบุญบั้งไฟประเพณีในเขตพื้นที่ภาคอีสาน ก่อนแอบอ้างเป็นตำรวจยศ ร.ต.อ.ชุดเฉพาะกิจปราบปรามอบายมุขเรียกข่มขู่เก็บค่าคุ้มครองในการจัดงาน ผู้เสียหายจึงแจ้งว่าได้ขออนุญาตแล้ว แต่ทางนายอัครเดชไม่ยอม ด้วยความกลัวจึงโอนเงินให้กับนายอัครเดชไป 5,000 บาท ต่อมาผู้เสียหายมาทราบภายหลังว่า นายอัครเดชไม่ได้เป็นตำรวจตามที่กล่าวอ้างจึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น กระทั่งศาลได้ออกหมายจับไว้ จากนั้นสืบทราบว่า นายอัครเดช หลบหนีมากบดานใน จ.สมุทรปราการ จึงขอหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ดังกล่าวพบมารดา แต่ไม่เจอเจ้าตัว ทันใดนั้นได้ยินเสียงกุกกักดังมาจากฝ้าเพดานจึงได้ปีนขึ้นไปตรวจสอบจนพบตัวนายอัครเดชหลบซ่อนตัวอยู่บนฝ้า ก่อนควบคุมตัวไว้ทันที โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาจึงนำส่งดำเนินคดีต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%