อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

2ช่างกลฮือล้อมโรงพัก ทำตร.ชะงักถึงกับต้องงดแถลงข่าว

2 ช่างกลยกพวกประจันหน้า ตร.สำโรงเหนือ ชะงักสั่งงดแถลงข่าว จับมือปืนสถาบันดังยิงอริ ตาย1เจ็บ 1หิ้วฝากขังเรือนจำ หวั่นเปิดศึกบานปลาย พฤหัสบดีที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 19.19 น.


เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ที่ สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ พล.ต.ท.อำพล  บังรับพร ผบช.ภ.1 ,พล.ต.ต.ชุมพล  พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ,พ.ต.อ.จำรัส จันแดง ผกก.สภ.สำโรงเหนือ ได้นัดแถลงผลการจับกุมสองผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงนักเรียนช่างกล เสียชีวิตและบาดเจ็บที่บริเวณหน้าร้านใจดีเฟอร์นิเจอร์ ถนนสุขุมวิท ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงหัวค่ำคืนวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ไล่ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาได้จำนวน2 คน คือนายธนพล หรือ เจล  แก่นคูณ อายุ 23 ปี และนายธีรโชติ หรือโชติ ชารัมย์ อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนช่างกลชื่อดังคู่อริได้ แต่ปรากฎว่า ตั้งแต่ช่วงเที่ยงได้มีนักเรียนช่างฝ่ายผู้ตาย และนักเรียนกลุ่มผู้ต้องหา หลายสิบคนได้เดินทางมารวมตัวกันที่หน้าโรงพักสภ.สำโรงเหนือ และบนสถานีรถไฟฟ้า โดยยืนจับกลุ่มประจันหน้ากันที่หน้าโรงพัก ทางเจ้าหน้าที่เกรงว่าทั้งสองฝ่ายจะเกิดการปะทะกันจึงได้เรียกเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการณ์พิเศษและกำลังสายตรวจ มาตรึงเฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความสงบ พร้อมทั้งยกเลิกการแถลงข่าวทันที่ เกรงว่าผู้ต้องหาจะไม่ได้รับความปลอดภัย ก่อนรีบนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปขออำนาจศาลจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อฝากขังเข้าเรือนจำกลางสมุทรปราการ
          


สำหรับคดีนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งมีนักเรียนอาชีวะถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตและบาดเจ็บที่บริเวณถนนสุขุมวิทขาออกหน้าร้านใจดีเฟอร์นิเจอร์  ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง สมุทรปราการ พบร่างของ นายวีระพงษ์  เวียงนา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ต้นแขนข้างขาวได้รับบาดเจ็บ ใกล้กับพบศพของ นายวายุ  ด่านชนะ ถูกยิงเข้าที่ใต้ราวนมทะลุปอดและหัวใจนอนเสียชีวิตอยู่กับพื้นถนน ซึ่งทั้งสองเป็นนักเรียนของโรงเรียนช่างกลชื่อดัง ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชายวัย2คนขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามหลังผู้ตายและผู้บาดเจ็บมา ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่จนรถจักรยานยนต์ของผู้ตายล้มและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  จากนั้นขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่า นายนายธนพล เป็นคนชี้เป้า ส่วนนายธีรโชติ เป็นมือปืน จึงติดตามจับกุมได้ ส่วนนายกวีวัฒน์  หรือิฐ เจริญรอด ซึ่งทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์พานายโชติ ไปก่อเหตุไหวตัวทันหลบหนีไปได้ สอบสวนนายธีรโชติ  ให้การอ้างว่า ไม่พอใจที่กลุ่มผู้ตาย ไปก่อเหตุใช้อาวุธมีดไล่ฟัน พี่น้องร่วมสถาบันที่สถานีรถไฟฟ้าแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ จนได้รับบาดเจ็บจึงได้ร่วมกันวางแผนล้างแค้นดังกล่าว  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรเพื่อดำเนินคดี.
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    25%
  • ไม่เห็นด้วย
    75%

บอกต่อ : 44