อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

สอบเหยื่อ'แม่มณี'305ราย จับเครือข่ายได้เพิ่มเป็นรายที่7

ตำรวจอุดรฯระดมกำลังกว่า 30 นายสอบปากคำเหยื่อแชร์”แม่มณี” 305 ราย มูลค่าความเสียหาย 144 ล้านบาท เหยื่อรับความโลภเป็นเหตุ ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.45 น.

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ห้องประชุมชั้น 4 สภ.เมือง จ.อุดรธานี พ.ต.ท.บำรุง แนบชิด รองผผก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน จากทุกโรงพักของตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี กว่า  30 นาย  ได้ทำการเรียกผู้เสียหายมาสอบปากคำ  ในคดี”แชร์แม่มณี” หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี  โดยวันนี้มีผู้เสียหายทยอยเดินทางมาให้ปากคำ พร้อมกับนำหลักฐาน ในการเล่นแชร์แม่มณีกับรายการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร  ส่วนใหญ่แต่ละคนมีความหวังอาจจะได้เงินคืน ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เงินตามยอดจำนวนเต็มที่เสียไปก็ตาม อย่างไรก็ตามทุกคนยอมรับว่าเป็นความโลภของตัวเอง เห็นว่าลงทุนได้กำไรมาก ถึง 93 เปอร์เซ็นต์ เพียงแค่เดือนเดียว   
   
พ.ต.ท.บำรุง กล่าวว่า  ในวันนี้ทางผู้บังคับบัญชา ให้เร่งดำเนินการสอบปากคำ ผู้เสียหาย ในคดีแชร์ แม่มณี ล่าสุดในพื้นที่ จ.อุดรธานี มียอดผู้เสียหายที่มาแจ้งมาความ 305 คน มูลค่าความเสียหาย เป็นเงิน 144 ล้านบาท ซี่งหลังสอบปากคำจะมีการนำสำนวนการสอบสวน  ส่งไปยังตำรวจภูธรภาค  4 ในวันที่ 12 พ.ย.ก่อนที่จะให้ดีเอสไอ มารับสำนวนคดีไปดำเนินการต่อไป 


 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ทางตำรวจสืบสวน ได้ทำการจับกุมรายที่ 7 ได้ คือ น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี อยู่ที่145/19 ถนนประชารักษา เทศบาลนครอุดรธานี ตามหมายจับศาล จ.อุดรธานี ที่ จ 271/2562 พนักงานหุ้นส่วน และเป็นแอดมินเพจ “ฝากยอดต่ออนาคต” ทำธุรกรรมการเงินให้ น.ส.วันทนีย์ ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” ซึ่งอยู่ในระหว่างดำเนินการสอบสวน ขยายผลไปทำการจับกุมคนที่ 8 พร้อมกับ ตรวจสอบหาเส้นทางการเงิน 62 ล้านบาท ที่มีการเบิกถอนในเมื่อวันที่ 17 ต.ค. ครั้งแรก 60,589,175 บาท ครั้งที่สอง 1,635,000 บาท ของบัญชีธนาคาร ของ  น.ส.ธวัลรัตน์  ที่ถูกจับกุม ว่าเงินจำนวนนี้ อยู่กับใครหรืออยู่ที่ไหนตอนนี้  ซึ่งตำรวจก็จะนำตัวนางธวัลรัตน์  ไปทำการฝากขังที่ศาล จ.อุดรธานี ผัดแรก ก่อนเที่ยงในวันที่ 9 พ.ย.นี้อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
จากเน็ตไอดอลขายตุ๊กตา สู่'แม่มณี'ไฮโซโกงแชร์พันล้าน...
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%