อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563

หัวหน้ารปภ.หื่นข่มขืนลูกน้องสาว17 ต่อหน้าลูกขวบเศษ

สาว 17 ทำงานเป็น รปภ.หาเลี้ยงตัว ถูก “หัวหน้างานหื่น” ลวงข่มขืนยับต่อหน้าลูกน้อยขวบเศษ ร้อง “ปวีณา” ช่วยติดตามคดีหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ตำรวจสน.ปทุมวัน ออกหมายจับเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี  ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17.40 น.


เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่สน.ปทุมวัน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พาน.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี พร้อมน.ส.แอน (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี พี่สาว ทั้งสองอาชีพพนักงานรักษาความปลอดภัย ไปพบ พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.ปทุมวัน เพื่อติดตามคดีที่ น.ส.เอ๋ ถูกนายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี หัวหน้างานรักษาความปลอดภัยของบริษัทรักษาความปลอดภัยแห่งหนึ่งล่อลวงไปข่มขืนและข่มขู่ให้รับเงินเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี แถมอวดอ้างว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถทำอะไรเขาได้แต่ทางน.ส.เอ๋ และครอบครัวยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเพื่อเรียกศักดิ์ศรีกลับคืนมา

โดยสองพี่น้องได้เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา แจ้งว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พ.ย. นายเอ็ม หัวหน้างาน ได้ออกอุบายชักชวนน.ส.เอ๋ ว่าให้ไปช่วยเลี้ยงดูลูกชายวัย 1 ขวบเศษ ที่ต้องพาไปดูงานหน่วยงานสาขาที่อ.องค์รักษ์ จ.นครนายกด้วยตนจึงหลงเชื่อ ขณะที่เข้าพักในรีสอร์ทแห่งหนึ่งนายเอ็มได้ใช้กำลังปลุกปล้ำน.ส.เอ๋ต่อหน้าลูกชายแม้จะพยายามขัดขืนแต่ก็ไม่สำเร็จ ขณะนั้นเพื่อนที่อยู่ในสายโทรศัพท์ของน.ส.เอ๋ได้ยินเรื่องที่เกิดขึ้นและเสียงร้องขอความช่วยเหลือจึงรีบโทรไปบอกแม่และพี่สาวให้ออกติดตามตัวและแจ้งความ พอนายเอ็มรู้ว่าพี่สาวแจ้งความจึงรีบพาน.ส.เอ๋กลับเข้ากรุงเทพฯ โดยมาปล่อยทิ้งย่านถนนพระราม 4 ก่อนหลบหนีไป จากนั้นพี่สาวตามจนมาเจอน.ส.เอ๋ก่อนพากันแจ้งความที่สน.ปทุมวัน โดยสองพี่น้องเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า หลังรับเรื่องร้องทุกข์ได้ประสาน พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.ปทุมวัน ช่วยให้ความเป็นธรรมนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ตอนนี้รู้สึกเป็นห่วงสภาพจิตใจของน้องผู้เสียหายและครอบครัวทุกคน แม้เขาจะจนแต่เขาก็มีศักดิ์ศรี ทางมูลนิธิฯ จะติดตามเรื่องเงินเดือนของบริษัทที่พึงจะต้องจ่ายให้กับผู้เสียหายและพี่สาวที่ได้ทำงานไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากหลังจากนี้คงต้องออกจากงาน โดยทางมูลนิธิปวีณาฯ จะประสานกระทรวงแรงงานให้ได้รับความเป็นธรรม และจะพาผู้เสียหายเข้ารับความช่วยเหลือจากกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เพื่อรับเงินช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง

ล่าสุดพนักงานสอบสวนสน.ปทุมวัน ได้รวบรวมพยานหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด สมุดบันทึกรายละเอียดรถยนต์ที่เข้าออก และเวลาที่แขกเข้าพักจากทางรีสอร์ทได้หลักฐานชัดเจน และจัดสอบสหวิชาชีพน.ส.เอ๋ ไปขอหมายจับจากศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยศาลได้ได้อนุมัติหมายจับ นายวัชระ พวงทอง อายุ 53 ปี หัวหน้างานรักษาความปลอดภัย ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรา, พรากผู้เยาว์ซึ่งเกิน 15 ปีแต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเพื่อการอนาจาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวมารับโทษตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายวัชระ พวงทอง ผู้ต้องหา ยังเคยต่อยชายเร่ร่อนจนเป็นข่าวโด่งดังเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2561 โดยเหตุเกิดที่สถานีรถไฟหัวลำโพง


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%