อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

ลูกน้องแฉถูก'แม่มณี'หลอกเปิดบัญชี พากันซวยทุกคน

สาวทอม คนเลี้ยงลูกให้”แม่มณี”ลั่นไม่ใช่แอดมินเพจ แฉโดนหลอกให้เปิดบัญชีธนาคาร ลูกน้อง คนใกล้ชิดทุกคนถูกหลอกหมด สุดท้ายโชคร้ายกลายเป็นผู้ต้องหาไม่รู้ตัว ศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 เวลา 21.45 น.

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัว น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือแม่มณี แม่ค้าขายตุ๊กตาออนไลน์ ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยผู้เสียหายถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเงินออมลักษณะแชร์ลูกโซ่ อ้างว่าได้ผลตอบแทนสูงถึงร้อยละ 93 คิดเป็นมูลค่าความเสียหายมากกว่า 100 ล้านบาท ล่าสุดตำรวจได้มีการจับกุมตัว น.ส.วิไลวรรณ หงส์ประชาทรัพย์ อายุ 25 ปี เกี่ยวข้องเป็นทั้งพนักงาน หุ้นส่วน และแอดมินเพจ ฝากยอดต่ออนาคตและเป็นผู้ทำธุรกรรมการเงินให้ น.ส.วันทนีย์  ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ 271/2562 ลงวันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.39 น. วันที่ 8 พ.ย. ร.ต.อ.จักรพงษ์ แต้งต้อม รองสารวัตร สอบสวน สภ.มืองอุดรธานี  ได้ทำการสอบปากคำ น.ส.วิไลวรรณ ซึ่งเป็นผู้ที่เกี่ยวข้อง และ เป็นผู้ต้องหารายที่ 7 ในคดี แชร์แม่มณี โดยมีนายยุทธพล  หล้าดอน อายุ 34 ปี ทนายความ ร่วมฟังในการสอบปากคำด้วย โดยนายยุทธพล กล่าวว่า  แฟนสาวของ น.ส.วิไลวรรณ  ได้รู้กันกับแม่มณี  โดยแม่มณีได้ชักชวนให้มาเป็นคนเลี้ยงลูก อายุ 2 ขวบ  ให้เงินเดือนคนละ 1 หมื่นบาท  ทั้งสองคนจึงตกลงมาเลี้ยงลูกให้ มาเป็นเวลาปีกว่า ซึ่งแม่มณีจะให้ลูกน้องหรือคนใกล้ชิด  ยกตัวอย่างเช่น ถ้ามีลูกน้อง 10 คน ก็จะให้ไปทำการเปิดบัญชีธนาคาร พร้อมกับให้ไปเปิดเบอร์โทรศัพท์มือถือ หรือซิมการ์ด ใหม่ ของแต่ละคน  แล้ว แม่มณี ก็ไปซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ 10 เครื่อง  ก่อนที่จะให้ทุกคนทำการสมัครแอปพลิเคชั่น ของแต่ละธนาคาร ที่ให้ไปเปิดบัญชีธนาคาร  ซึ่งแม่มณี ได้ทำการเอาโทรศัพท์มือถือ  ทั้งหมดที่ใส่ซิมใหม่ไปใช้   

ทั้งนี้แม่มณี ได้บอกทุกคน ว่า ในแต่ละวันจะทำการโอนเงินผ่านแอปพลิเคชั่น  ซึ่งบัญชีหนึ่ง สามารถโอนได้เพียงวันละ2 ล้านบาท จึงจำเป็นต้องทำการสมัครบัญชีธนาคาร หลายคนเอาไว้  โดยอ้างว่าตนเองทำธุรกิจหลายอย่าง รวมถึงเป็นผู้จัดเจ้าของรายการ จึงต้องโอนเงินไปให้ ดารา หรือ นักแสดง เพราะแต่ละวัน เงินเข้าและออกเป็น จำนวนมาก หรือหลายล้านบาท  ทำให้ทุกคนต้องไปทำการเปิดบัญชีธนาคารให้กับแม่มณี โดยไม่รู้ว่า แม่มณีเอาบัญชีธนาคารนั้นไปใช้ทำอะไรบ้าง มีเพียงแม่มณีรู้อยู่เพียงคนเดียว จึงทำให้มีความผิดไปด้วย  

“น.ส.วิไลวรรณ  ไม่รู้ไม่เห็นอะไร รวมไปถึงไม่ได้เป็นแอดมินเพจ “ฝากยอดต่ออนาคต” ด้วย  ซึ่งแม่มณี นำชื่อ  น.ส.วิไลวรรณ ไปใช้เปิดห้างหุ้นส่วน ในการเปิดร้านทอง ซึ่งน.ส.วิไลวรรณ ยอมรับว่าได้ไปเปิดบัญชีธนาคาร ให้กับแม่มณี จริงเท่านั้นเอง ได้เพียงแค่เงินเดือนจ้างลูกเลี้ยงเท่านั้น แต่ไม่ได้เงินค่าเปิดบัญชี”นายยุทธพล กล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"แม่มณี"ลั่นไม่ขอตรวจซ้ำ! ย้ำถ้าท้องจริงเรือนจำดูแลได้...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26