อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

อ้างเป็นตร.กร่างกลางกรุง ยิงขู่กู้ภัยไม่ให้พาคนเจ็บส่งรพ.

ตำรวจเร่งสอบเหตุ หนุ่มขับเบนซ์อ้างตัวเป็นตำรวจ แต่กลับเมากร่างถือปืนขู่ชาวบ้านประสบอุบัติเหตุ พอกู้ภัยจะเข้ามาช่วยคนเจ็บกลับยิงขู่ไม่ให้ช่วย!! ภายหลังมีรถมารับหายไป ขณะที่พฐ.เข้าตรวจสอบรถเบนซ์ พบหมวกตำรวจหลังรถ พร้อมบัตรตำรวจยศ "พ.ต.อ." อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.50 น.


เมื่อวันที่19 พ.ย. ร.ต.อ.เฉลิมพันธ์ ภูสมหมาย รองสว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันแล้วมีการใช้ปืนยิงข่มขู่ บริเวณบนสะพานไทย-ญี่ปุ่นฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าโรงแรมดุสิตธานี แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ จึงประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ซูเมอร์เอ็กซ์ สีเหลือง ทะเบียน 1ขฒ 6998 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมทางบนสะพาน ห่างออกไปพบรถนิสสัน อัลเมร่า สีดำ ทะเบียน 7กข 5693 กรุงเทพมหานคร สภาพกระโปรงหน้าพังยับ และห่างออกไปยังพบรถเบนซ์ อี200 สีดำ ทะเบียน พน6211 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดเสียยางแบนทางล้อหน้าซ้ายอยู่บนสะพานเช่นกัน และพบกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ ทางตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทันทีจากการสอบสวน นายชนะชล เปราะแดง อายุ 26 ปี ผู้ขับขี่จยย.ให้การว่า ตนขี่จยย.พาแม่จะไปส่งรพ.กลาง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบนสะพาน เห็นรถเบนซ์จอดเสียอยู่บนสะพาน จึงชะลอและพยายามเบี่ยงทาง แต่ทางรถนิสสันขับมาชนเท้าทำให้ตนได้รับบาดเจ็บ จังหวะนั้นทางคนขับรถเบนซ์ที่จอดเสียอยู่ได้ถือปืนลงมาจากรถ ลักษณะคล้ายคนมึนเมาก่อนโวยวายอ้างว่า ตัวเองเป็นตำรวจ "...มีปัญหาอะไรหรือเปล่า ยิงหัวเลยดีไหม..." จากนั้นก็ยึดมือถือของตนไป เพื่อจะไม่ให้ถ่ายคลิป จึงพยายามขอคืนเพราะจะโทร.หาแฟนเพื่อประสานพาแม่ไปรพ. ทำให้อีกฝ่ายยอมคืนโทรศัพท์ แต่เมื่อพอนายชนะชลโทร.หาแฟน ปรากฏว่าเจ้าของรถเบนซ์โวยวายว่าโทร.หาใคร ซึ่งระหว่างนั้นรถกู้ชีพขับมาเพื่อจะช่วยเหลือคนเจ็บ ทางเจ้าของรถเบนซ์ได้โวยวายถือปืนพร้อมพูดจาข่มขู่ ก่อนดึงกล้องหน้ารถกู้ชีพออก จากนั้นได้ชักสไลด์ปืนยิงขึ้นฟ้า 1 นัด ทำให้คนแตกตื่นกัน ไม่นานนัก็มีรถเก๋งขับมารับตัวไป

จากการตรวจสอบที่รถเบนซ์ พบหมวกตำรวจอยู่ที่หลังรถและยังพบป้ายชื่อตำรวจยศ "พ.ต.อ." สังกัดอยู่ในรถเบนซ์ด้วย ทางเจ้าหน้าที่จะให้ทางพฐ.จึงเข้าเก็บหลักฐานทันที โดยหลังจากนี้จะได้เรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 43