อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

'ปารีณา'ขึ้นโรงพักทองหล่อ แจ้งจับ'เสรีฯ'เซ็นเอกสารเท็จ

เอ๋ ปารีณา หอบหลักฐานเข้าแจ้งความสน.ทองหล่อ ดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในฐานะประธาน กมธ. ปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ในข้อหา เอกสารเท็จ  พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.45 น.


เมื่อ​วันที่​ 21 พ.ย.​ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา น.ส.ปารีณา​ ไกรคุปต์​ ส.ส.ราชบุรี​ พรรคพลังประชารัฐเดินทางเข้าแจ้งความกับ​ พ.ต.ต.ณพพล​ มักการุณ  สว.(สอบสวน)​ สน.ทองหล่อ​ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส​ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย​ และในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ในข้อหา เอกสารเท็จ

น.ส.ปารีณา​ เปิดเผยว่า​ เดินทางมาแจ้งความเอาผิด​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ในข้อหาเอกสารเท็จ​ สืบเนื่องจากการประชุม​กรรมาธิการเมื่อวันที่​ 18​ พ.ย.ที่ผ่านมา​ เฟซบุ๊กของ​ นายวัฒนา​ เมืองสุข​ อดีต​ รมช.พาณิชย์และแกนนำพรรคเพื่อไทย​ ได้มีการโพสต์หนังสือวาระการประชุมในวันที่​ 20​ พ.ย.​ ซึ่งเป็นหนังสือเรื่องการตั้งที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการ​ โดยมีลายเซ็นของ​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​ แนบมาด้วย​ เมื่อมีการสอบถามในที่ประชุมก็ได้รับการยืนยันว่า​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์เป็นผู้เซ็นหนังสือดังกล่าวเอง​ ซึ่งเชื่อว่าเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารเท็จ​ จึงได้เดินทางมาแจ้งความในครั้งนี้น.ส.ปารีณา​ กล่าวอีกว่า​ ในวันที่​ 21​ พ.ย.นี้จะเดินทางไปแจ้งความ​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์​ อีกครั้งที่​ สน.สามเสน​ ในความผิด​ ม.157 กรณีที่มีการประชุมและมีมติเรียก​ พล.อ.ประยุทธ​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรี​ และ​พล.อ.ประวิตร​ วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรี​ ให้เข้ามาชี้แจง​ แต่ปรากฎว่าหนังสือที่ส่งให้เป็น​ พ.ร.บ.คำสั่งเรียก​ ถือว่า​ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ใช้อำนาจประธานบิดเบือนมติและใช้อำนาจในการเซ็น พ.ร.บ.คำสั่งเรียก​ ซึ่งขณะนี้​ พ.ร.บ.ดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย​ ดังนั้น​ พ.ร.บ.คำสั่งเรียก​ ปี2554 จึงขัดกับ​ รัฐธรรมนูญปี​ 2560​ และไม่ควรนำมาใช้จนกว่าศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยแล้วเสร็จ​ แต่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กลับนำมาใช้ ซึ่งไม่ได้มาจากมติแต่เป็นเรื่องส่วนตัว​ และจะเดินทางเข้าแจ้งความต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    64%
  • ไม่เห็นด้วย
    36%

ความคิดเห็น