อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

'ปารีณา'ยื่นประกันคดีหมิ่น'ช่อ' อ้างขับรถผ่านเลยแวะมา

น.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อยื่นหลักทรัพย์ครึ่งแสนประกันตัวเอง หลังจากถูก น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ยื่นฟ้องคดีหมิ่นประมาท พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 14.08 น.

เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก น.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อยื่นประกันตัวในคดีที่ศาลอาญาได้มีคำสั่งประทับรับฟ้องในคดีหมายเลขดำ อ.2043/2562 ที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคอนาคตใหม่ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา กรณี น.ส.ปารีณา โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวกล่าวหา น.ส.พรรณิการ์ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เชื่อมโยงกับเหตุระเบิดในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานครและความไม่สงบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยศาลนัดสอบคำให้การจำเลย และตรวจพยานหลักฐาน 

ภายหลัง น.ส.ปารีณา ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเดินทางมายื่นประกันตัวรวมถึงการใช้หลักทรัพย์หรือตำเเหน่ง ส.ส.ยื่นประกันตัวในวันนี้ เเละประเด็นที่ว่าจะสามารถไกล่เกลี่ยกับทางฝ่ายโจทก์ได้หรือไม่ โดนกล่าวสั้น ๆ ว่า เป็นทางขับรถผ่านก็เลยเเวะเข้ามา โดยขณะนี้ตัว น.ส.ปรีณาอยู่ระหว่างการยื่นเอกสารที่งานประกันตัวบริเวณชั้น 2 ศาลอาญา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีหมิ่นประมาทดังกล่าว ศาลนัดสอบคำให้การ ตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันนัดสืบพยานวันที่ 17 ก.พ. 63 เวลา 09.00 น.โดยมีรายงานว่า น.ส.ปรีณา ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 5 หมื่นบาท เพื่อขอปล่อยชั่วคราว โดยศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวโดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไข เเต่อย่างใด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น