อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563

พลเมืองดีเซ่นชีวิตห้ามมวย2ผัวเมีย ถูกแทงดับหน้าร้านยำ

ไม่ใช่เรื่องตัวเองกลับซวย! หนุ่มพลเมืองดีเห็นสองผัวเมียทะเลาะกันเข้าห้าม แต่กลับเจอมีดแทงเสียชีวิตเฉย ส่วนมือมีดกับเมียหนีหายจ้อย ตร.เร่งล่าตัวดำเนินคดี จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 06.22 น.


เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 15 ธ.ค. ร.ต.อ.อรุณ สืบสิงห์ รองสว.(สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งเหตุชายถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสบริเวณหน้าปากซอยเพชรบุรี 22 แขวงถนนเพชรบุรี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน หน่วยกู้ชีพ รพ.รามาธิบดี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณปากซอยเพชรบุรี 22 หน้าร้านขายโทรศัพท์มือถือ แอดพี โฟน พบโต๊ะเก้าอี้ ขวดเบียร์ และข้าวของร้านยำเจ้อั๋นคนละยำ ที่อยู่ข้างกันกระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ และพบนายขจรจิตร จันแจ้ง อายุ 37 ปี สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนสีน้ำเงิน มีบาดแผลถูกอาวุธมีดแทงที่ลำตัวด้านขวาจำนวน 2 แผล เหนือราวนมซ้าย 1 แผล และใต้ราวนมด้านซ้าย 1 แผล รวม 4 แผล มีเลือดไหลเป็นจำนวนมากนอนหายใจรวยรินอยู่บนฟุตปาธหน้าร้าน เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือนำตัวส่ง รพ.ราชวิถี แต่นายขจรจิตร เสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการตรวจสอบโดยรอบยังพบมีดทำครัวยาวประมาณ 8 นิ้วตกอยู่หน้าปากซอยจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายหนุ่ย (นามสมมุติ) อายุ 28 ปี พยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น. หลังจากที่ตนเองเสร็จจากการขายของที่พันทิพย์ ได้เดินทางมาที่ร้านขายโทรศัพท์ของเพื่อนรุ่นพี่ เพื่อสังสรรค์กันโดยมีตน เจ้าของร้าน นายขจรจิตร ผู้ตาย และเพื่อนเจ้าของร้านอีก 2 คน รวม 5 คน นั่งดื่มกินกันที่หน้าร้าน กระทั้งเวลาประมาณ 21.30 น. ชายผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นแฟนของ น.ส.อั๋น ชาวเวียดนาม เจ้าของร้านยำเจ้อั๋นคนละยำ ที่อยู่ข้างร้านโทรศัพท์ ซึ่งนั่งดื่มเบียร์อยู่ระแวกนั้นได้เดินมาที่ร้านยำก่อนจะมีปากเสียงกัน พวกตนได้ห้ามให้แยกกันไปแล้ว 1 รอบ แต่ผู้ก่อเหตุก็กลับอีกครั้งก่อนจะมีปากเสียงกันรอบ 2 ซึ่งพี่เจ้าของร้าน และนายขจรจิตร ผู้ตายได้พยายามเข้าไปห้าม นายหนุ่ย กล่าวต่อว่าจากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินไปหยิบมีดหั่นผักที่ร้านยำเดินมาที่หน้าร้านโทรศัพท์พร้อมพูดว่าเรื่องผัวเมียใครอย่ามายุ่ง ทำให้พวกตนต่างพากันวิ่งหนีแต่นายขจรจิตร วิ่งไม่ทันถูกผู้ก่อเหตุใช้มีดจ้วงแทงจำนวนหลายครั้ง ตนจึงคว้าเก้าอี้พลาสติกฟาดไปที่ตัวผู้ก่อเหตุ 1 ครั้ง จากนั้นผู้ก่อเหตุได้ถือมีดวิ่งไล่แทงตนแต่ตนวิ่งหนีทัน มาทราบภายหลังว่าผู้ก่อเหตุได้ขับรถจยย. แบบผู้หญิงสีดำที่จอดอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุหลบหนีไป ส่วน น.ส.อั๋น เจ้าของร้านยำแฟนผู้ก่อเหตุได้หายตัวไปหลังเกิดเรื่อง อย่างไรก็ตามผู้ก่อเหตุและน.ส.อั๋น มักจะมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ ซึ่งพวกตนก็ไม่ทราบว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร

พ.ต.อ.บวรภพ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบผู้ก่อเหตุแล้ว คือ นายมานิตย์ มีมาก  อายุ 39 ปี แฟนเจ้าของร้านยำ ส่วนเจ้าของร้านยำหลังเกิดเหตุได้หายตัวไป ทั้งนี้ยังไม่ทราบว่าทั้งคู่ไปด้วยกันหรือไม่ จากการสอบสวนพยานระบุว่าผู้ตายไม่เคยมีเรื่องกับผู้ก่อเหตุมาก่อน เป็นเพียงพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์แล้วเข้าไปห้ามจนถูกแทงเท่านั้น อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ในจุดเกิดเหตุเพื่อดูเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี และติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 28