อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

ตร.ตั้งทีมสอบสวน'ธนาธร' ชุมนุมไม่แจ้งเดือดร้อนไปทั่ว

แต่งตั้ง รอง ผบก.น.6 เป็นหัวหน้าทีมสืบสวนสอบสวน "ธนาธร" ชวนประชาชนชุมนุมสกายวอร์ค โดยไม่ขออนุญาตก่อน 24 ชม. ทำให้เกิดความเดือดร้อน จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 07.42 น.


เมื่อวันที่​ 16 ธ.ค.​ มีรายงานข่าวระบุว่า​ ทาง​ บก.น.6 ได้มีหนังสือคำสั่งที่ 401/2562 ลงวันที่ 15 ธ.ค.​ แต่งตั้งคณะพนักงานสอบสวน 19 คน ​เพื่อสอบสวนกรณีที่ นายธนาธร​ จึงรุ่งเรืองกิจ​ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ​ได้เชิญชวนผ่านสังคมโซเชียล​นัดให้ประชาชนรวมตัวกันที่บริเวณสกายวอร์ค​ สี่แยกปทุมวัน​ เมื่อวันที่​ 14​ ธ.ค.ที่ผ่านมา​ โดยนายธนาธร ซึ่งเป็นแกนนำ​ ไม่ได้ขออนุญาตการชุมนุมในที่สาธารณะกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ​ในท้องที่​ ก่อนการชุมนุมไม่น้อยกว่า​ 24​ ชั่วโมง​ ทำให้เกิดความเดือดร้อนเกินสมควรแก่ประชาชนทั่วไปในการใช้ทางสาธารณะ​ ซึ่งทาง​ สน.ปทุมวันได้รับการร้องทุกข์เป็นคดีอาญา​ เลขที่​ 1050/2562​ แล้วนั้น​ ทางตำรวจจำเป็นที่จะต้องมีการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบรอบด้าน เพื่อให้ทราบข้อเท็จจริง​และนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย​ 

ดังนั้นเพื่อให้การสืบสวนสอบสวนเป็นไปด้วยความรวดเร็ว​ รอบคอบ​ ครบถ้วน​ สมบูรณ์​ จึงได้แต่งตั้งให้​ พ.ต.อ.กานต์​ ธรรมเกษม​ รองผบก.น.6 เป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน พ.ต.​อ.พาติกรณ์​ ศรชัย​ ผกก.สน.ปทุมวัน​ เป็นรอง​หัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน​ เพื่อนำทีมชุดพนักงานสอบสวน​ บก.น.6 สน.ปทุมวันและสน.ในพื้นที่บก.น.6 เข้าดำเนินการในครั้งนี้.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    73%
  • ไม่เห็นด้วย
    27%