อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563

'สาวปริศนา'โผล่ อ้างเป็นเพื่อน'ไอซ์หีบเหล็ก'มีธุระคุย!

ตัวละครเพิ่ม! สาวอ้างเป็นเพื่อน "ไอซ์ หีบเหล็ก" สมัยเรียน โผล่นั่งแท็กซี่มาที่บ้านพัก แจ้งเพื่อนอีกคนให้มาหามีธุระคุยกับไอซ์ นักข่าวยื่นรูปผู้ต้องหารให้ดู สาวบอกทันทีไม่ใช่ไอซ์ที่เคยรู้จัก​ ก่อนถูกตำรวจเชิญตัวสอบปากคำที่ สน.เพชรเกษม ศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 18.43 น.


กรณีตำรวจหน่วยอรินทราช 26 นำกำลังบุกเข้าจับกุมนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ​ 40​ ปี หรือ "ไอซ์หีบเหล็ก" ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.วรินทร์ธรณ์ (สงวนนามสกุล) หรือกุ๊กกิ๊ก อายุ​ 22 ปี ใส่หีบเหล็กจนเสียชีวิต จากนั้นนำศพยัดดิน​ บริเวณบ้านเลขที่ 58 ซอยเพชรเกษม 47 เขตบางแค กรุงเทพฯ เบื้องต้นพยานระบุว่า น่ามีเหยื่อที่ถูกผู้ต้องหาฆ่า​ 3​ ศพ​ ฝังดิน 1​ โยนทิ้งบ่อน้ำ 2​ เจ้าหน้าที่เลยระดมกำลังค้นหาบ่อน้ำข้างบ้าน​ พบศพถูกจับฆ่าถ่วงน้ำ เหลือแต่โครงกระดูก​มีดัมเบลมัดกับโซ่​ แล้วเอาเหล็กดัดหน้าต่างหนักกว่า 150​ กก. ทับเพื่อไม่ให้ศพลอยขึ้นมา​ คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า​ 1​ ปี​ ตามที่เสนอข่าวให้ทราบนั้น


 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงสาวรายหนึ่งเดินทางมาที่บ้านของนายไอซ์ ด้วยรถแท็กซี่ พร้อมกล่าวว่า ตนรู้จักกับเพื่อนชื่อไอซ์ ซึ่งเคยเรียนด้วยกันเมื่อหลายสิบปีก่อน โดยมีเพื่อนอีกคนบอกให้มาหาไอซ์ ซึ่งบอกทางมาที่บ้านพักหลังนี้เพื่อพูดคุยธุระบางอย่าง แต่เมื่อผู้สื่อข่าวนำภาพนายไอซ์ ผู้ต้องหาที่เชื่อว่ามีส่วนพัวพันการฆาตกรรม น.ส.กุ๊กกิ๊ก ให้หญิงสาวรายนี้ดู กลับตอบปฏิเสธว่าไม่ใช่นายไอซ์ที่พูดถึง และเมื่อสอบถามถึงเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ สาวรายนี้ก็ไม่มี และขอตัวรีบกลับออกไปทันทีที่สื่อมวลชนทยอยเข้ามาถ่ายภาพไว้ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพบเข้า จึงเชิญตัวไปสอบปากคำที่ สน.เพชรเกษม เพื่อให้ทราบถึงจุดประสงค์ของการเดินทางมาครั้งนี้
 
นายอนุสรณ์ พงษ์เกษา หัวหน้าชุดที่ 1 เฉพาะกิจ บก.น.ธน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัส ฉก.ธน 10 และนายโกวิท พูลศิลป์กู้ภัยทางน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมกันเปิดเผยข้อสรุปในการปฎิบัติหน้าที่หลังใช้เวลานานกว่า 5 ชม. ในการค้นหาชิ้นส่วนทั้งหมด 
 
โดยนายอนุสรณ์ กล่าวว่า ในวันนี้เป็นการค้นหาชิ้นส่วนมนุษย์ต่อเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ซึ่งจากการค้นหาพบโครงกระดูกมนุษย์รวมทั้งสิ้น 288 ชิ้น ส่วนใหญ่เป็นซี่โครงด้านหน้า สะโพก และข้อเข่า ซึ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ โดยส่วนที่ทางแพทย์ยืนยันแล้วเกือบทั้งหมดเป็นกระดูกมนุษย์ เหลือเพียงแค่ประมาณ 5-6 ชิ้น ที่ไม่ใช่ของมนุษย์ ซึ่งหลังจากนี้จะต้องนำไปที่สถาบันนิติเวชรพ.ศิริราช เพื่อพิสูจน์หาความชัดเจน นอกจากนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ว่าในวันพรุ่งนี้จะต้องระดมค้นหากันอีกหรือไม่​ ต้อง​รอคำสั่งเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง...

วัดกันจะๆประตูเหล็กถ่วงศพ หลักฐานมัด'ไอซ์หีบเหล็ก'

ภาพชุดงมกระดูก ผงะพบ200ชิ้นหลังบ้าน'ไอซ์หีบเหล็ก'


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%