อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

เร่งเช็กกล้องพันตัวใน9จังหวัด ล่า'โจรอมนุษย์'ฆ่าชิงทอง

ผบช.ภ. 1ฮึ่ม! ใครช่วย "โจรอมนุษย์" หนี "ซวยแน่" ส่งกล้องวงจรปิดนับพันตัวใน 9 จังหวัดตรวจละเอียด หวังมัดตัวให้ดิ้นไม่หลุด เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 13.30 น.


เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1(บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพลบัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัวคนร้ายบุกชิงทองคำมูลค่า 5 แสนบาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี ก่อนใช้ปืนยิงจนมีผู้บาดเจ็บหลายราย และเสียชีวิตอีก 3 ราย  ว่า ขณะนี้ ตำรวจกำลังติดตามข้อมูลทุกด้าน ทั้งการข่าว รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เก็บเสียงที่คนร้ายนำมาใช้กับปืน และตอนนี้ก็มีผู้ต้องสงสัยบางส่วนที่ได้ติดต่อไปแล้ว ขณะที่บางส่วนก็กำลังติดตามตัว พร้อมได้รวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุและในที่อื่นๆ เช่น ภาพจากกล้องวงจรปิดรวมกว่าหลักพันตัวในพื้นที่ 9 จังหวัดใกล้เคียง ซึ่งบางส่วนก็เสียหายบ้าง ไปพิสูจน์ให้เกิดความชัดเจนทางวิทยาศาสตร์ที่น่าเชื่อถือได้ ซึ่งตอนนี้มีหลักฐานเพียงพอ แต่ผลจะชี้ไปถึงตัวใครต้องพิสูจน์ให้ชัดเจน
 
พล.ต.ท.อำพล กล่าวต่อว่า  ส่วนเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายตอนนี้ ก็อาจไปถึงชายแดนตามที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาผบ.ตร.กล่าวไปแล้วก็ได้ แต่ขอให้เชื่อมั่นว่าตำรวจทำงานกันเต็มที่อย่างไม่หยุดนิ่ง ด้านภูธรภาค1 ก็แบ่งหน้าที่กันไปแล้ว สำหรับคนใกล้ชิดกับคนร้ายนั้นจะมีความผิดด้วยหรือไม่ ก็ต้องดูที่พฤติกรรมว่าได้ช่วยเหลืออำนวยความสะดวกอย่างไร และปิดบังอะไรหรือไม่ ขอฝากประชาชนทุกคนให้ช่วยแจ้งข้อมูลข่าวสาร หากพบเบาะแสคนร้ายด้วย
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หลานนายกเล็กโร่พบตร. ลั่นผมไม่ใช่"โจรอมนุษย์"

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25