อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

ชี้หลักฐานมีพอแล้ว แจ้งยกเลิกหาศพคดี'ไอซ์ หีบเหล็ก'

เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ทยอยเดินทางกลับหลัง กองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี หรือ "กก.ดส." แจ้งยกเลิก ยังไม่ค้นหาหลักฐานเพิ่มเติมในคดี "ไอซ์ หีบเหล็ก" ชี้มีพยานวัตถุเพียงพอแล้ว เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 16.30 น.

จากกรณี เจ้าหน้าที่ประดาน้ำพบศพชิ่นส่วนมนุษย์ บริเวณบ่อน้ำขนาดใหญ่ในพื้นที่ บ้านเลขที่ 59 ท้ายซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค ซึ่งเป็นของ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี หรือ "ไอซ์ หีบเหล็ก" ผู้ต้องหาคดีครอบครองอาวุธปืนและยาเสพติด อีกทั้งยังต้องสงสัยเป็นคนลงมือฆ่าและอำพรางศพหญิงสาวหลายราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมหาหลักฐานเพิ่มเติมตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 18 ม.ค. เจ้าหน้าที่ชุดปะดาน้ำและอาสาสมัครของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้เดินทางมาถึงบริเวณบึงน้ำด้านหลังบ้านของนายอภิชัยเพื่อจัดเตรียมอุปกรณ์และเตรียมความพร้อมเพื่อรอฟังคำสั่งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ลงดำค้นหาวัตถุพยานและค้นหาศพเพิ่มเติมที่ คาดว่าจะเป็นเหยื่อฆ่าตกรรมของนายอภิชัยเพิ่มเติมเป็นวันที่ 3 โดยมีผู้สื่อข่าวจำนวนหลายสำนักเดินทางมาร่วมสังเกตการณ์

อย่างไรก็ตามในช่วง 13.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รับการประสานจากตำรวจ สน.เพชรเกษม เข้าของคดีว่า ในวันนี้จะไม่มีการลงดำค้นหาและมีการขอหมายค้นภายในบ้านของนายอภิชัยเพิ่มเติมแต่อย่างใด อาสาสมัครและเจ้าหน้าที่อุปกรณ์ชุดปะดาน้ำจึงได้ทะยอยเดินทางกลับออกจากที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ทางกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรีหรือ "กก.ดส." จะเป็นผู้ดำเนินการขอออกหมายค้นเองด้วย

ด้าน พ.ต.อ.จิรกฤตจารุนภัทร์ ผกก.ดส. กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้มีการขอศาลออกหมายค้นบริเวณบ้านของผู้ต้องหาแต่อย่างใด เพราะเชื่อว่าหากค้นต่อไปก็ยังไม่เจออะไรเพิ่ม สอบถามชุดปฏิบัติการ 2 หน่วยเมื่อวานนี้ ระบุว่ามีการตีตารางค้นอย่างละเอียดดีแล้ว ยังไม่มีความจำเป็นต้องเข้าค้นอีก แต่หากมีพยานหลักฐานใดที่ชัดเจนว่ามากกว่านี้ ว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในบริเวณบ้านเพิ่มเติม ก็จะจะขอศาลออกหมายค้นเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการค้นหาต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    8%
  • ไม่เห็นด้วย
    92%

บอกต่อ : 22