อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'เพื่อนบ้านโหด'ขอโทษขอตายในคุก พบคำพูดก่อนพุ่งชน

เพื่อนบ้านโหด ขออโหสิกรรมครอบครัวผู้ตาย ขอชดใช้กรรมในคุกจนตาย พฐ.ได้หลักฐานสำคัญจากกล้องในรถที่บันทึกภาพและเสียงได้ทั้งหมด จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 18.40 น.


กรณี นายไพบูลย์ ส่างสาร อายุ 56 ปี เพื่อนบ้านสุดโหด เข้ารับทราบข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา หลังจากขับรถเก๋งพุ่งชน นายสุพรรณ ญาติบรรทุง อายุ 57 ปี นายช่างโยธา กรมทางหลวงชนบท ขณะกำลังยืนรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้านแล้วลากไปไกล 50 เมตร จนเสียชีวิต อ้างว่าสาเหตุจากถูกท้าทายด้วยการฉีดน้ำมาใส่ก่อนจึงโมโหก่อเหตุ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 27 ม.ค. พล.ต.ต.สุศักดิ์  ปรักกมะกุล ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้สอบปากคำ นายไพบูลย์ อีกครั้งเพื่อรวบรวมสำนวนระหว่างนั้น นายไพบูลย์ ได้กล่าวขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิต ขอให้อโหสิกรรมด้วย ที่ผ่านมาครอบครัวเรารู้จักกันดี ตนขอรับกรรมที่ทำในครั้งนี้ด้วยการไปชดใช้กรรมในคุกและขอติดคุกจนตัวตายไปเลยด้าน น.ส.เอ ลูกสาวของ นายไพบูลย์ กล่าวว่า พ่อร้องไห้บอกว่าตอนนี้รู้สึกผิดมาก อยากให้พาเข้ามามอบตัว เรื่องที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจ เราไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนเขาได้ แต่ก็ยินดีที่จะรับผิดชอบทุกอย่าง

พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก. สภ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า  ผู้ต้องหาได้ประสานทางครอบครัวเพื่อขอมอบตัว เนื่องจากหลังเกิดเหตุผู้ต้องหานั่งวิน รถจักรยานยนต์รับจ้างไปที่สายเอเชียนั่งรถตู้ต่อไปที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ไป จ.นครปฐม ไป จ.ฉะเชิงเทรา นั่งรถไปเรื่อยๆเพื่อไปตั้งหลักก่อน และก็ค่อยประสานญาติให้พามามอบตัว"ผู้ต้องหากับผู้เสียตายนั้นอยู่บ้านตรงข้ามกัน ผู้ต้องหาอ้างว่าบ้านฝั่งผู้ตายเชอบเสียงดัง ชอบตะโกนโวยวาย มีการพูดกระแนะกระแหนกันเรื่องหน้าที่การงานที่ดีกว่า ทำให้เกิดความไม่พอใจ สะสมเรื่อยมา กระทั่งวันเกิดเหตุก็มีทะเลาะกันอีก ผู้ต้องหาเลยโกรธ ดูจากคลิปแสดงให้เห็นว่าตั้งใจขับรถชนผู้ตาย ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ ตอนนี้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจนตา คัดค้านการประกันตัวและจะนำตัวฝากขังในวันที่ 28 ม.ค."
พ.ต.อ.ประเวศ เผย

ต่อมา พฐ.ภาค 1 และพฐ.พระนครศรีอยุธยา เข้าตรวจสอบที่รถเก๋งโตโยต้าคันก่อเหตุ พร้อมกับนำกล้องหน้ารถและเมมโมรี่การ์ดหน้ารถไปถอดคลิป ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่าเมมโมรี่การ์ดเก็บภาพและเสียงในรถได้ทั้งหมด สำหรับเสียงในรถมีการพูดประมาณว่า "กู..สุดจะทน..หมั่นไส้..จะชนให้ตาย" พร้อมกับพูดด่าหยายคาย ทำให้บุคคลที่อยู่ในรถต้องพยายามพูดห้ามปราม จากนั้นพอก่อเหตุระหว่างทางที่จะหนี คนในรถได้ขอร้องให้หยุดรถ แต่ไม่ยอมหยุด ก่อนที่จะไปหยุดรถที่สนามฟุตบอลห่างที่เกิดเหตุ 3 กม. มีเสียงพูดขอโทษคนในรถแล้วก็เปิดประตูเรียกวิน จยย.หนีไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 142