อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ชิงสร้อยร้านทอง 20 บาทสิงโตพลเมืองดีรวบได้ทันควัน

หนุ่มชาวนาอ้างภัยแล้ง วิ่งราวสร้อยร้านทอง กลางเมืองนครสวรรค์ 20 บาท ดวงซวย” คณะสิงโต”พลเมืองดี รุมจับได้ส่งตร. พบประวัติเพียบ จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 19.03 น.


เมื่อวันที่ 27 ม.ค. พ.ต.ต.กิตติสุขวงศ์คำ สว.สอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายวิ่งราวสร้อยคอทองคำไปจากห้างร้านทอง “อยากมีตัง” ถนนสายโกสีย์ ฝั่งตรงข้ามหน้าวัดนครสวรรค์ พระอารามหลวง อ.เมือง จ.นครสวรรค์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าห้างร้านทอง พลุกพล่านไปด้วยประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ต่างแห่กันเดินทางมาชมพิธีแห่ขบวนเจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ

เนื่องในงานเทศกาลตรุษจีน โดยนายชัยรัตน์ หวังวิศิษฏ์ เจ้าของร้านทอง ให้การว่า คนร้ายที่ก่อเหตุเป็นชายวัยกลางคนรูปร่างผอม สวมเสื้อคลุมสีทา กางเกงขายาวสีส้ม ทำทีเดินเข้าไปขอดูสร้อยคอทองคำเส้นละ 10 บาท จำนวน 2 เส้น จากพนักงานขาย แล้วอาศัยจังหวะพนักงานเผลอ วิ่งเอาสร้อยทองทั้ง2 เส้น หลบหนีออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว มุ่งหน้าไปทางถนนสวรรค์วิถี ที่กำลังมีการปิดถนนเพื่อเตรียมจัดแห่ขบวนตรุษจีนต่อมาคนร้ายถูกพลเมืองดีสามารถจับกุมเอาไว้ได้ที่บริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าแฟรี่แลนด์เนื่องจากคนร้ายได้วิ่งไปชนหญิงสูงวัยคนหนึ่งจนล้มลงแล้วจะวิ่งหลบหนีต่อจึงถูกบุตรชายของหญิงสูงวัยรายนั้นไล่จับ พร้อมกับเรียกคณะนักแสดงสิงโต ซึ่งเตรียมการแสดงที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ช่วยเหลือจนสามารถจับตัวเอาไว้ได้ จึงได้เรียกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาจับกุมพร้อมกับยึดของกลางเป็นสร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 10 บาท 2 เส้น ไว้เป็นหลักฐานจากการสอบสวนคนร้ายให้การว่า ชื่อนายปรีชา อินทร์นา อายุ 34 ปี ชาว ต.บางพระหลวง อ.เมืองจ.นครสวรรค์มีอาชีพรับจ้างทำนา แต่เนื่องจากช่วงนี้เกษตรกรในพื้นที่บ้านเกิดไม่สามารถทำนาได้เนื่องจากประสบกับปัญหาภัยแล้งจึงได้ตัดสินใจมาชิงทองที่ห้างร้านทองเพื่อหาเงินใช้จ่ายในครอบครัว  โดยทำทีเข้าไปขอดูสร้อยคอทองคำหนัก10 บาท จากพนักงานขาย ซึ่งก็ไม่คาดคิดว่า ทางพนักงานจะให้ดูอย่างง่ายดาย จึงขอให้พนักงานหยิบสร้อยทองหนัก 10 บาท มาให้ดูอีกเส้นแล้วก็อาศัยจังหวะที่พนักงานเผลอหันหลัง วิ่งหลบหนีออกจากร้านทองไปแต่ก็โชคร้ายที่หนีไปได้ไม่ไกลถูกคณะสิงโตพลเมืองดีจับกุมไว้ได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัตินายปรีชา พบว่าเคยต้องโทษคดียาเสพติดมาแล้วหลายทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา วิ่งราวทรัพย์ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายตามขั้นตอนต่อไป.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 42