อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

มอบเงินเยียวยา27ล้าน27ครอบครัว เหยื่อ"จ่าคลั่ง"โคราช

ผวจ.นครราชสีมา มอบเงินเยียวยา 1 ล้านบาท ให้ 27 ครอบครัวเหยื่อ’จ่าคลั่ง’กราดยิงโคราช พร้อมเร่งจ่ายเงินช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.14 น.


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 ก.พ. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา มอบเงินบริจาคจากผู้ใจบุญมีจิตศรัทธาจากทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายกราดยิงประชาชน จำนวน 27 ราย ๆ ละ 1 ล้านบาทโดยทำพิธีมอบที่หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตชาว จ.นครราชสีมา 17 ราย และโอนเงินผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อมอบให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตในจังหวัดต่าง ๆ อีก 10 ราย

โดยก่อนหน้านี้ได้มอบเงินช่วยเหลือไปก่อนแล้ว 3 แสนบาท และวันนี้มอบเพิ่มอีก 7 แสนบาท ให้ครบตามจำนวน 1 ล้านบาท ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตยังอยู่ในอาการโศกเศร้าต่อการจากไปของคนในครอบครัว ขณะที่หลายคนก็มีกำลังใจดีขึ้น ตื้นตันใจที่มีพี่น้องชาวไทยจากทั่วประเทศมอบเงินช่วยเหลือ แต่มูลค่าเงินที่ได้รับมา เทียบไม่ได้กับชีวิตที่ต้องสูญเสียไป

  


นายวิเชียร  กล่าวว่า สำหรับยอดเงินบริจาคจากพี่น้องชาวไทยพุ่งสูงถึง 68 ล้านบาท ที่นำมาช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต รวมถึงผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเร็วที่สุด เพื่อเร่งสร้างขวัญกำลังใจให้กลับมา และนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใย ฝากให้ช่วยดูแลผู้ได้รับผลกระทบทุกคน จากนั้นจะเร่งจ่ายเงินช่วยเหลือผู้บาดเจ็บตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้โดยเร็วที่สุด และหลังจากนี้จะมีเงินช่วยเหลือจากทางราชการตามลำดับต่อไป.
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22