อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 8 เมษายน 2563

กำลังจะร้องเพลงชาติ ระเบิดบึ้มสนั่น'ครู-นร.'หนีตายวุ่น

ครูและนักเรียนกรีดร้องหนีตายอุตลุด กำลังจะเข้าแถวเคารพธงชาติอยู่แล้ว เสียงระเบิดเกิดขึ้นหน้าโรงเรียนเสียงดังลั่น จำเป็นต้องสั่งปิดเรียน 1 วัน จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.50 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.พ. พ.ต.ท.รัชชานนท์ รุยัน สว.(สอบสวน) สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดหน้าโรงเรียนบ้านไผ่มัน ม.3 ต.บ่อทอง ถนนสายบ่อทอง-ยาบี  จึงไปตรวจสอบพร้อมชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด พบว่าแรงระเบิดทำให้กำแพงโรงเรียนพังเป็นจุดๆ ป้ายชื่อโรงเรียนร้าวเสียหาย นอกจากนี้ยังพบชิ้นส่วนระเบิดและเศษปูนทั่วบริเวณ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ครูและนักเรียนกำลังเตรียมเข้าแถวเคารพธงชาติ ปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหวทำให้ครูและนักเรียนตกใจหวีดร้องหาที่หลบภัย โดยชาวบ้านแจ้งว่ามีรถกระบะต้องสงสัยและคนแปลกหน้านั่งอยู่ท้ายกระบะขับวนเวียนไปมา 4-5 รอบ ก่อนจะระเบิดขึ้น
ส่วนระเบิดนั้นเป็นระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนัก 5 กก.จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาวางไว้ริมกำแพง หวังทำร้ายชุดลาดตระเวน รปภ.ครู แต่โชคดีที่ระเบิดทำงานก่อนจึงไม่มีใครได้รับอันตราย หลังเกิดเหตุโรงเรียนได้สั่งปิดเรียน 1 วัน และให้ครูกับนักเรียนกลับบ้านได้เลย

ด้าน พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี  เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวทั้ ถือเป็นการสร้างสถานการณ์ที่กระทบกับจิตใจเด็กนักเรียนอย่างมาก แม้ว่าจะไม่มีใครได้รับอันตรายแต่ก็อกสั่นขวัญแขวนไปกันหมด.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    62%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 115