อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

แสร้งให้คนมารีวิวจนน่าเชื่อถือ หลอกขาย'แมสก์'เชิด2ล.

ตัวแทนผู้เสียหายร้องกองปราบ ถูกสาวหลอกขายหน้ากากอนามัยเชิดเงิน 2 ล้าน ใช้วิธีแสร้งให้คนอื่นมารีวิวเยอะๆทำให้น่าเชื่อถือ อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 21.12 น.


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ตัวแทนผู้เสียหาย 2 ราย เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบ หลังโอนเงินซื้อหน้ากากอนามัยผ่านเฟซบุ๊กกับหญิงสาวรายหนึ่งแล้วไม่ได้สินค้าตามที่ตกลงไว้ รวมมูลค่าความเสียหายเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท

น.ส.เอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้ติดต่อซื้อหน้ากากอนามันจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ @แพรไง จะใครล่ะ ซึ่งไลฟ์สดขายหน้ากากอนามัย โดยแชร์ไปยังกลุ่มซื้อขายสินค้าออนไลน์ พร้อมระบุเป็นหน้ากากที่ผลิตจากประเทศเวียดนาม มีรีวิวจากลูกค้ารายอื่นด้วยทำให้เกิดความน่าเชื่อถือว่าได้ซื้อขายกันจริง ทั้งยังบอกว่าหากซื้อเยอะก็จะได้ราคาถูกลง กำหนดราคาขายปลีกกล่องละ 750 บาท หากสั่ง 10 กล่อง จะได้ราคากล่องละ 650 บาท ถ้าสั่งซื้อ 50 กล่องขึ้นไป จะได้ราคา 550 บาท"เมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาจึงลองสั่งซื้อจำนวนน้อยๆก่อน ปรากฎว่าได้ของจริง จึงเริ่มมีคนมารวมตัวกันประมาณ 25 คน สั่งซื้อมากๆ ราคารวมกว่า 2 ล้านบาท แต่เมื่อโอนเงินไปยังบัญชีของ น.ส.นริศรา เรืองเกษม เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ภายหลังก็ติดต่อไม่ได้ก่อนจะปิดบัญชีเฟซบุ๊กหนีไป ผู้เสียหายหลงกลกับวิธีหลอกที่ให้คนอื่นมารีวิว ผู้เสียหายจึงไปแจ้งความกันตามท้องที่ต่างๆ แต่ยังไม่คืบหน้า จึงมาแจ้งความที่กองปราบวันนี้"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31