อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 2 มิถุนายน 2563

หนุ่มนิรนามขอรปภ.บวกเลขให้ ลอบขึ้นดาดฟ้าคอนโดหรูดิ่งดับ

หนุ่มนิรนามซดเบียร์ย้อมใจเดินมาหา รปภ.คอนโดหรู ย่านเพชรเกษมให้ช่วยบวกเลขให้ ก่อนลอบขึ้นดาดฟ้าดิ่งชั้น 34 ร่างกระแทกตายสยอง อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 21.50 น.


เมื่อวันที่ 7 เม.ย. ร.ต.อ.หญิง จุฑาทิพย์ บุญรอด รอง สว.(สอบสวน) สน.ภาษีเจริญ รับแจ้งมีผู้กระโดดจากที่สูงฆ่าตัวตาย ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนเพชรเกษม แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ศิริชาติ จันทร์พรมมา รอง ผกก.ป.สน.ภาษีเจริญ กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมหรู สูง 34 ชั้น อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบางแค จากการตรวจสอบบริเวณลานชั้นล่างหน้าอาคาร A พบศพชายนิรนาม อายุประมาณ 20-30 ปี ตัดผมสั้นเกรียน รูปร่างอ้วน ผิวดำแดง สูงประมาณ 175-180 เซนติเมตร

สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมเสื้อเชิ้ตคอปกแขนสั้นสีม่วง นุ่งกางเกงกีฬาขาสั้นสีกรมท่า มีบาดแผลแตกที่ศีรษะด้านหลัง บั้นเอวฉีกขาดเป็นแผลฉกรรจ์ ตามร่างกายไม่พบโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ หรือเอกสารระบุว่าเป็นใคร จึงมอบศพให้นิติเวช รพ.ศิริราช นำไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวน นายธนากร พานโฮม อายุ 18 ปี รปภ.คอนโดมิเนียมดังกล่าว ให้การว่า เมื่อช่วงสายราวๆ 10.00 น. ตนเดินตรวจตรามาถึงบริเวณชั้นล่างหน้านิติบุคคล ตรงอาคาร A เห็นผู้ตายซึ่งมีสภาพเหมือนคนจิตไม่ปกติ ถือเบียร์ช้างเข้ามานั่งที่เก้าอี้หน้านิติบุคคล จำนวน 3 ขวด

ตนจึงสอบถามว่ามาหาใคร ผู้ตายบอกว่ามารอเพื่อน จากนั้นผู้ตายก็ไหว้วานให้ตนช่วยบวกเลขให้ แต่ตนไม่ได้สนใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นคนสติไม่ดี กระทั่งอีกราว 1 ชั่วโมงกว่าก็มีแม่บ้านในอาคารไปบอกตนว่ามีคนกระโดดลงมาจากดาดฟ้าฆ่าตัวตาย ตนจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ"ช่วงที่พูดคุยและผละออกจากผู้ตายตนไม่คาดคิดว่าผู้ตายจะลักลอบขึ้นไปบนอาคารเพื่อก่อเหตุฆ่าตัวตาย และไม่คิดว่าผู้ตายจะทำอันตรายใครในอาคาร จึงไม่ได้ไล่หรือกดดันให้ออกจากพื้นที่ แต่เนื่องจากช่วงนี้ประตูอยู่ระหว่างซ่อมแซมทำให้สามารถขึ้นลิฟท์ไปบนชั้นที่ 34 ตรงดาดฟ้าได้ง่ายดาย อย่างไรก็ตามเชื่อว่าแม้ผู้ตายจะไม่ใช่ผู้พักอาศัย แต่ก็น่าจะเคยเดินทางมาที่คอนโดแห่งนี้กับคนรู้จักหรือเพื่อนอย่างแน่นอน เนื่องจากรู้ทางขึ้นลิฟท์และทางออกไปยังดาดฟ้า" นายธนากร กล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ศิริชาติ กล่าวว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบนดาดฟ้า พบว่า ผู้ตายขึ้นไปจริง และนั่งอยู่ด้านบนเพียงไม่กี่วินาที ก่อนตัดสินใจกระโดดลงมาอย่างไรก็ตามหลังจากนี้ได้ประสานงานกับฝ่ายสืบสวนให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากบริเวณภายนอกแล้วว่าผู้ตายเดินทางมาจากไหน

รวมถึงประสานบุคคลที่น่าจะรู้จักหรือญาติพี่น้องให้เดินทางมาสอบปากคำ โดยหลังจากนี้หากไม่มีใครมายืนยันเป็นญาติก็จะนำลายนิ้วมือของผู้ตายไปเปรียบเทียบประวัติหาเบาะแสที่เกี่ยวข้องกับเจ้าตัวเพื่อติดตามญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    35%
  • ไม่เห็นด้วย
    65%

บอกต่อ : 39