อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

แห่ชื่นชมพ่อเมืองสองแควคนจริง สาวอ้างเป็นลูกรอขึ้นศาลพิจารณา!

ชาวเน็ตชื่นชมความตรงไปตรงมา "พ่อเมืองสองแคว" ลงโทษตามกระบวนการยุติธรรม ไม่มียกเว้น ส่วนสาวอ้างลูกผู้ว่าฯ ตำรวจส่งศาลฯ แล้วอยู่ในชั้นพิจารณา อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 18.00 น.


กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจมุกดาหาร จับกุมหญิงสาวรายหนึ่ง อายุ 29 ปี พร้อมเพื่อนขณะขับรถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งคนขับมีอาการคล้ายมึนเมาสุราเอะอะโวยวายด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่พอใจที่ขอให้หยุดตรวจโดยอ้างว่าเป็นลูกของผู้ว่าราชการจังหวัดแห่งหนึ่ง

โดยเจ้าหน้าได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 8 ราย ฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ต่อมา นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุ "ลูกของใครไม่สำคัญ ลูกชาวบ้าน ลูกกำนัน #ลูกผู้ว่า ถ้าผิดกฎเคอร์ฟิว #ให้ลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุดไม่มีข้อยกเว้นครับ #กฎหมายต้องเป็นกฎหมายไม่มีข้อยกเว้นสำหรับใครครับ" นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังโพสต์ดังกล่าวมีการแชร์ต่อบนโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ชาวเน็ตได้มีการเข้ามาโพสต์แสดงความเห็นใจและให้กำลังใจ พร้อมกับชื่นชมผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ที่เป็นคนตรงไปตรงมา 

ขณะเดียวกันในส่วนของหญิงสาวที่อ้างเป็นลูกสาวผู้ว่าฯ นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจมุกดาหารได้แจ้งข้อกล่าวหา และนำตัวส่งศาลจังหวัดมุกดาหารเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งอยู่ระหว่างชั้นพิจารณาของศาลอีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- ลั่นลูกใครทำผิด ก็ต้องรับโทษ!! 'พ่อเมืองสองแคว'ยันทำตามกม.

- อ้างลูกสาวผู้ว่าฯขับเก๋งฝืนเคอร์ฟิว ถูกจับคา"ด่านมุกดาหาร"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44